1% tài sản CEO Amazon Jeff Bezos bằng ngân sách y tế của nước 105 triệu dân

(PLVN) - Tổ chức từ thiện Oxfam trong một báo cáo được công bố trước thềm Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ cho biết, trong năm 2018, số tài sản của các tỉ phú trên thế giới tăng thêm đến 2,5 tỉ USD mỗi ngày.

CEO Amazon Jeff Bezos

CEO Amazon Jeff Bezos

Theo AFP, trong báo cáo vừa được công bố, Oxfam cho biết, 26 người giàu nhất thế giới đang nắm giữ số tài sản bằng một nửa số người nghèo nhất của nhân loại.

Trong đó, trong năm ngoái, tổng tài sản của CEO Amazon Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới – đã tăng lên thành 112 tỉ USD. 

Theo Oxfam, chỉ 1% tài sản của ông này đã tương đương toàn bộ ngân sách dành cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân Ethiopia – một đất nước có 105 triệu dân.

Trong khi đó, tổng tài sản của 3,8 tỉ người thuộc nhóm nghèo nhất thế giới lại giảm đến 11% trong năm ngoái. 

Khoảng cách ngày càng tăng giữa người giàu và người nghèo đã làm suy yếu cuộc chiến chống đói nghèo, ảnh hưởng đến nền kinh tế của các nước và khiến sự bất bình của người dân gia tăng.

Trong bối cảnh như vậy, Oxfam thúc giục Chính phủ các nước tăng thuế với người giàu nhằm chống lại tình trạng bất bình đẳng đang gia tăng nhanh chóng thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm