1 trường hợp ở Thái Bình nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đến thời điểm sáng nay (01/8) địa phương này đã ghi nhận 1 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

1 trường hợp ở Thái Bình nghi nhiễm COVID-19

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà Nguyễn Xuân Dương cho biết sau khi sàng lọc  những  người trở về từ vùng dịch, đã xuất hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, có 3 trường hợp người ở Hưng Hà đi thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam, ngay khi trở về nhà tại xã Hòa Tiến vào ngày 29/7 đã được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân để thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, gồm: H. V. H (SN 1956), B. V. N (SN 1959), B. V. H (SN 1964) cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

1 trường hợp ở Thái Bình nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1
 Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Theo kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, 1 trong các trường hợp vừa nêu có mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 2h ngày 01/8.

Ngay lập tức, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hòa Tiến đã triển khai xử lý môi trường tại khu vực nơi ở của 3 trường hợp nêu trên, đồng thời tiến hành cách ly, theo dõi những người thân trong gia đình họ.

Lực lượng chuyên ngành cũng đã tổ chức điều tra, theo dõi y tế đối với 09 người có tiếp xúc gần với trường hợp đã cho kết quả dương tính lần 1 vừa nêu (chủ yếu gồm cán bộ y tế, công an, trưởng thôn, cán bộ vận chuyển, cán bộ xét nghiệm).

Đến trưa nay, 1/8, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà tiếp tục khẩn trương phối hợp với CDC Thái Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 đối với 3 trường hợp trở về địa phương từ tỉnh Quảng Nam ngày 29/7, đồng thời xác định, làm rõ các trường hợp thuộc diện F2, F3.

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà Nguyễn Xuân Dương đồng thời đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình tiến hành chỉ đạo khoanh vùng khu vực thôn Bùi và xã Hòa Tiến, đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch kể từ 0h ngày 02/8;Tăng cường điều tra, quản lý, giám sát, cách ly những trường hợp tiếp xúc gần, xử lý môi trường bằng hóa chất, khu cách ly tập trung của huyện sẵn sàng đảm bảo cho hoạt động cách ly.

Trước đó, ngày 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình cho biết, số người đi từ Đà Nẵng về địa phương sau ngày 18/7 đến 18h ngày 30/7 là 1.740 trường hợp thuộc địa bàn 200 xã, phường, thị trấn. Trong đó, số có biểu hiện của bệnh cúm (sốt, ho, khó thở) là 17 trường hợp.

Những trường hợp này cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên ngành Y tế cùng chính quyền địa phương đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của 17 công dân nêu trên, trong đó, khuyến cáo chủ động và tự giác thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm