10 ngày không được tập luyện nhưng cầu thủ vẫn chơi ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Dù để thua Hàn Quốc 0-3, nhưng huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn cảm thấy hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Giải Vô địch nữ châu Á 2022: Thua nhưng ĐT Việt Nam vẫn đáng được ngợi khen

Giải Vô địch nữ châu Á 2022: Thua nhưng ĐT Việt Nam vẫn đáng được ngợi khen

Phát biểu sau trận thua 0-3 trước đội tuyển Nữ Hàn Quốc tại Vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung thay mặt ban huấn luyện khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội tuyển Nữ Việt Nam dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị trước đó.

“Trận đấu với Hàn Quốc lúc đầu khá chênh lệch. Cầu thủ của chúng tôi hầu như bị ảnh hưởng bởi COVID, nên hơn 10 ngày nay không được tập luyện và một ngày trước trận đấu, chúng tôi mới có duy nhất một buổi tập làm quen sân bãi với bóng.

Tuy nhiên, tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay rất tốt, đáng khen ngợi. Đó là tinh thần của người Việt Nam. Đó cũng là một tinh thần góp sức vào sự thành công của giải đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Lúc đầu tôi nghĩ chúng tôi sẽ thua nhiều hơn, nhưng thực tế đã khác. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã động viên các cầu thủ, lấy thi đấu làm tập luyện. Rõ ràng trong hiệp hai các cầu thủ chơi tốt hơn rất nhiều”.

10 ngày không được tập luyện nhưng cầu thủ vẫn chơi ấn tượng ảnh 1

Đánh giá về đối thủ tiếp theo Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar, tôi thấy trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều về kỹ chiến thuật. Tôi đánh giá cao đội Nhật Bản.
Đó là một “ngọn núi” khó khăn, nhưng càng khó khăn chúng tôi càng phải nỗ lực hơn nữa. Trước trận đấu tiếp theo, chúng tôi có thêm thời gian chuẩn bị, dù ngắn nhưng đáng quý. Các cầu thủ có thêm ngày nghỉ hồi phục sức lực, rèn luyện, thêm cảm giác bóng, kết hợp ăn uống tăng cường sức khỏe, tôi nghĩ tinh thần toàn đội sẽ dần được cải thiện.

Cùng với số vận động viên hồi phục sau COVID-19, đội cũng sẽ có thêm lực lượng cho trận đấu tiếp theo”.

10 ngày không được tập luyện nhưng cầu thủ vẫn chơi ấn tượng ảnh 2

Trận đấu với đội tuyển nữ Hàn Quốc sẽ là bước đệm vô cùng quan trọng để đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo trước nữ Nhật Bản và nữ Myanmar. Chúng ta sẽ hướng đến một vị trị thứ 3 có thành tích tốt nhất và giành vé vượt qua vòng bảng Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm