Hành trình khó khắn của đội tuyển nữ Việt Nam từ Tây Ban Nha tới Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã đón tin rất vui khi 18 thành viên (trong đó có 14 cầu thủ) đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và đủ điều kiện bay, nhập cảnh vào Ấn Độ.

18 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã đến Ấn Độ.

18 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã đến Ấn Độ.

Vào lúc 8h30 giờ địa phương, nhóm 18 thành viên của đội tuyển nữ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji (Ấn Độ), tại đây tất cả xét nghiệm PCR theo quy định và dự kiến sáng mai (21/1) mới có kết quả.

Cũng như nhóm đầu tiên, các thành viên của nhóm thứ hai đã được Ban tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh.

Do 18 thành viên sẽ phải tiếp tục di chuyển khoảng 3 tiếng để đến thành phố Pune - nơi diễn ra Vòng chung kết nữ châu Á 2022, nên Tổng lãnh sự quán Hoàng Tùng đã chuẩn bị cho các thành viên của đội tuyển nữ đồ ăn nhẹ.

Sự quan tâm của Đại sứ quán nói chung và Tổng lãnh sự quán Hoàng Tùng khiến các thành viên đội tuyển nữ rất cảm động.

Theo kế hoạch, nhóm 18 thành viên của đội tuyển nữ sẽ tự cách ly tại khách sạn đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính (dự kiến sáng 21/1) thì mới được ghép chung sinh hoạt với nhóm một và thời điểm này sẽ chỉ cách giờ bóng lăn vài tiếng.

Hành trình khó khắn của đội tuyển nữ Việt Nam từ Tây Ban Nha tới Ấn Độ ảnh 1

Để rút ngắn thời gian chờ kết quả cũng như các cầu thủ sớm được ghép đội hình tập luyện, dù chỉ một buổi, nên lãnh đội Trương Hải Tùng cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung đang rất nỗ lực làm việc với Ban tổ chức nước chủ nhà với hy vọng ngay trong tối nay sẽ có kết quả xét nghiệm PCR của nhóm thứ hai.

Với việc không tập luyện chung trong những ngày qua đang khiến đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn trong việc đảm bảo thể lực để có thể thi đấu tại Vòng chung kết.

Cho đến thời điểm này, chỉ có 4 cầu thủ của nhóm 1 đang ở Ấn Độ được duy trì tập luyện đúng nghĩa, 14 cầu thủ vừa sang chỉ duy trì tập luyện trong phòng nhằm tăng cường đề kháng để sớm bình phục.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc duy trì thể lực cũng như chuẩn bị chuyên môn cho các trận đấu của Vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2022, Huấn luyện viên Mai Đức Chung không giấu được sự lo âu khi các nhóm cầu thủ bị gián đoạn việc tập luyện.

Tuy nhiên, ông khẳng định, toàn đội luôn lạc quan và quyết tâm dù khó khăn vẫn phải đoàn kết vượt qua, giữ vững tinh thần, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Có thể thấy, chặng đường tiếp theo tại Vòng chung kết nữ châu Á 2022 của đội tuyển nữ Việt Nam không hề đơn giản chút nào. Hy vọng, các cầu thủ sớm bình phục hoàn toàn để có thể tiếp tục hành trình của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm