11 người mẫu bị trục xuất do… chụp ảnh khỏa thân trên ban công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các nhà chức trách Dubai thông báo sẽ trục xuất nhóm phụ nữ và nhiếp ảnh gia chụp ảnh khỏa thân trên ban công một tòa nhà cao tầng tại nước này.

Dàn người mẫu khỏa thân chụp ảnh, quay phim trên ban công một tòa nhà cao tầng ở Dubai sáng 4/4.

Dàn người mẫu khỏa thân chụp ảnh, quay phim trên ban công một tòa nhà cao tầng ở Dubai sáng 4/4.

Chính quyền Dubai đã bắt giữ ít nhất 11 phụ nữ Ukraine, Nga khỏa thân cùng với một nam nhiếp ảnh gia người Nga, cáo buộc họ có hành vi đồi trụy ở nơi công cộng và sản xuất nội dung khiêu dâm. 

"Những người này sẽ bị trục xuất khỏi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sẽ không có bình luận gì thêm về vấn đề này", Bộ trưởng Tư pháp Dubai, ông Essam Issa al-Humaidan, tuyên bố hôm 6/4.

Thông báo được đưa ra sau khi cảnh sát Dubai đầu tuần này bắt giữ một nhóm người mẫu chụp ảnh khỏa thân sáng 4/4 tại ban công một căn hộ thuộc tòa nhà Dubai Marina. Một cư dân sống ở một tòa nhà gần đó đã phát hiện ra vụ việc, quay lại và đăng tải video trên mạng xã hội.

11 người mẫu bị trục xuất do… chụp ảnh khỏa thân trên ban công ảnh 1
Dubai sẽ trục xuất những người tham gia chụp ảnh khỏa thân trên ban công một tòa nhà cao tầng tại nước này.  

Dubai là điểm đến hàng đầu của cộng đồng người mẫu và người nổi tiếng trên Instagram. Họ thường đăng tải hình ảnh mặc đồ bơi nóng bỏng tại các khách sạn sang trọng và đảo nhân tạo của tiểu vương quốc này. 

Nhưng dù được quảng bá là điểm du lịch hào nhoáng, hệ thống tư pháp của quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vẫn duy trì hình phạt khắc nghiệt đối với những hành vi bị cho là thiếu đứng đắn ở nơi công cộng.

Theo luật, những người mẫu bị bắt giữ có thể đối mặt với 6 tháng tù và phạt hành chính gần 1.400 USD trước khi bị trục xuất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm