12 năm đồng hành cùng 'Hành trình Đỏ' thực hiện sứ mệnh 'Kết nối dòng máu Việt'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) CPV luôn gìn giữ và phát huy truyền thống hiến máu như một thói quen tích cực của mình.

Xuất phát từ tinh thần “Chăm sóc và Chia sẻ”

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển tại mảnh đất hình chữ S, đi đôi với việc hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) luôn chú trọng đến trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, con người và đất nước Việt Nam. Cũng chính vì điều đó, công ty đã thành lập “Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV” nhằm khuyến khích, thúc đẩy và thực hiện các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa tinh thần “chăm sóc và chia sẻ” đến với tất cả mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Một trong số đó chính là hiến máu tình nguyện, hoạt động dường như đã trở thành truyền thống tốt đẹp của CPV rất nhiều năm qua.

Cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện

Từ rất lâu trước đó, ban lãnh đạo CPV đã chú trọng đến hoạt động hiến máu tình nguyện và kêu gọi cán bộ công nhân viên tham gia hiến máu, vì những bệnh nhân đang cần máu, cần sự giúp đỡ để sống sót và khỏe mạnh. Ban đầu là sự hưởng ứng, dần dần, việc hiến máu trở thành tình nguyện, tự nguyện và hiện tại, nó như một thói quen được thực hiện bằng tất cả trái tim của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên CPV.

Trong rất nhiều chương trình hiến máu với quy mô cả nước, đến những cuộc vận động hiến máu của địa phương tại các tỉnh/thành mà CPV đang đầu tư, đều dễ dàng nhìn thấy màu áo hồng tình nguyện CPV đến tham dự và cùng đóng góp những giọt máu hồng đỏ thắm.

Mối duyên với “Hành trình Đỏ” và chặng đường 12 năm đồng hành

Năm 2013, CPV bén duyên với Hành trình Đỏ, khi nhận thấy những ý nghĩa thiết thực mà hành trình mang lại cho những bệnh nhân đang cần máu, và lớn lao hơn, hành trình có thể là giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị, đặc biệt vào mỗi dịp hè.

Các tình nguyện viên áo hồng CP và “Hành trình Đỏ” chụp ảnh lưu niệm vào năm 2013

Các tình nguyện viên áo hồng CP và “Hành trình Đỏ” chụp ảnh lưu niệm vào năm 2013

Với mạng lưới trang trại, nhà máy trải dài từ Nam chí Bắc, CPV mong muốn được đồng hành cùng chương trình, góp một phần vào sứ mệnh “kết nối dòng máu Việt”, lan tỏa và nhân rộng việc hiến máu tình nguyện đến với người dân cả nước.

Vậy là bên cạnh việc đồng hành với tư cách là nhà tài trợ, ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên CP khoác lên màu áo hồng nhân ái cùng bắt tay vào hỗ trợ công tác chuẩn bị cho những ngày hội hiến máu, cùng xuất hiện trên những con đường để tuyên truyền, vận động bà con ở các địa phương về hiến máu tình nguyện và tự tay chuẩn bị những phần quà nhỏ cho những tình nguyện viên đến tham gia hiến máu.

Các tình nguyện viên áo hồng đạp xe diễu hành tại Hành Trình Đỏ 2014

Các tình nguyện viên áo hồng đạp xe diễu hành tại Hành Trình Đỏ 2014

Thoáng chốc hành trình ấy đã trải hơn một thập kỷ, sắc hồng nhân ái của CP kết hợp cùng sắc đỏ nhiệt huyết của hành trình đã đi qua nhiều tỉnh/thành trên cả nước, tổ chức hàng trăm ngày hội hiến máu, giúp thu về gần 350.000 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia. Bên cạnh đó, hành trình còn giúp người dân nhận thức đúng đắn hơn về phong trào hiến máu tình nguyện, và ngày càng có nhiều người tự nguyện hiến máu vì thấu hiểu một giọt máu cho đi chính là một cuộc đời được ở lại.

CPV tham dự ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên” tại lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2024

CPV tham dự ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên” tại lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2024

Tiếp nối hành trình đầy nhân văn này, năm nay, CPV tiếp tục đồng hành với Hành trình Đỏ tại 51 tỉnh/thành, chương trình đã khởi động vào ngày 1-2/06/2024 tại tỉnh Đắk Lắk và kéo dài đến hết ngày 28/07/2024, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu.

Phát huy truyền thống tốt đẹp

Tại CPV, hiến máu tình nguyện dường như đã trở thành truyền thống được thực hiện một cách rất tự nhiên và thường xuyên tại tất cả các nhà máy, trang trại và chi nhánh của công ty. Điều này được ban lãnh đạo khuyến khích, ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ công nhân viên tham gia vào các chương trình hiến máu, đồng thời cũng được lan tỏa trở thành văn hóa chung, được duy trì và tiếp nối qua các thế hệ lãnh đạo và nhân viên, tiếp tục “giữ lửa” cho truyền thống tốt đẹp này.

C.P. Việt Nam và Hành trình Đỏ 2019 tại Kiên Giang

C.P. Việt Nam và Hành trình Đỏ 2019 tại Kiên Giang

Ông Pawalit Ua-Amornwanit – Tổng giám đốc CPV cho biết: “Tôi vẫn luôn ấn tượng với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trong các chương trình hiến máu tình nguyện, vì nó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thôi thúc chúng ta phải hành động ngay để giúp đỡ một ai đó. Và tất nhiên, tôi rất tự hào khi tập thể CBCNV CPV luôn gìn giữ và phát huy truyền thống hiến máu như một thói quen tích cực của mình. Hãy luôn làm việc tốt bằng tất cả trái tim, tôi sẽ luôn đồng hành và ủng hộ, vì đây cũng là cách để chúng ta cùng nhau đền ơn tổ quốc Việt Nam”.

Đọc thêm