13 người tử vong: Quán karaoke bị cháy không đủ điều kiện kinh doanh

(PLO) - Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, quán karaoke trên đường Trần Thái Tông bị cháy vào ngày 1/11 chưa đủ điều kiện kinh doanh và đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông được xác định là điểm khởi phát vụ hỏa hoạn vào chiều 1/11. Tính đến 23h hôm qua, 1/11, vụ cháy đã khiến 13 người tử vong. 

Toàn bộ nhà số 68 đã bị phá hủy. Lửa còn lan sang các khu vực lân cận, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân và xác định danh tính, chỗ ở của họ.

Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, chủ cơ sở kinh doanh này là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Ngay trong tháng 10/2016, cơ quan chức năng đã 3 lần kiểm tra và nhắc nhở đối với quán karaoke, một lần yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không được phép hoạt động cho tới khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Cụ thể, vào ngày 12/10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra và khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Sau đó, đến ngày 17/10, chủ cơ sở đã làm việc với lực lượng liên nhàng và ký cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi đủ điều kiện. Lần gần nhất, ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm