14 tuyến phố trung tâm TP HCM cần được lưu ý

(PLVN) - Đó là 14 tuyến phố có gắn camera giám sát để phạt nguội chủ các phương tiện di chuyển qua đây có vi phạm quy định về pháp luật giao thông đường bộ.
TP HCM triển khai phạt nguội qua camera tại 14 tuyến phố. Ảnh: tinhte.vn
TP HCM triển khai phạt nguội qua camera tại 14 tuyến phố. Ảnh: tinhte.vn

Như PLVN đã đưa, thực hiện chủ trương phạt nguội một số lỗi của chủ phương tiện khi tham gia giao thông như đỗ sai nơi quy đinh, lấn làn, vượt đèn đỏ, lỗi tốc độ,..., từ 10/3, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã gắn camera tại 14 tuyến phố gồm: 

Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Lý Tự Trọng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur, Nguyễn Thị Nghĩa, Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, Tôn Đức Thắng (Quận 1); Trường Sơn (quận Tân Bình); Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).

Việc lắp camera giám sát còn giúp đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến phố, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng cũng như người dân theo dõi để tránh ùn tắc giao thông.

14 tuyến phố trung tâm TP HCM cần được lưu ý ảnh 1
 TP HCM triển khai phạt nguội qua camera tại 14 tuyến phố. Ảnh: tinhte.vn

Ngoài ra, ở các tuyến phố khác, Cảnh sát giao thông cũng dùng máy quay cầm tay để ghi hình lại những phương tiện vi phạm để phạt.

Chủ phương tiện có thể kiểm tra việc phạt nguội qua trang web của Sở Giao thông vận tải TP HCM tại địa chỉ: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/ hoặc có thể tải ứng dụng (app) Thanh tra giao thông TP HCM trên điện thoại thông minh.

Trung tâm điều khiển giao thông (Sở Giao thông vận tải TP HCM) đang quản lý 762 camera được gắn trên nhiều tuyến đường để theo dõi tình hình giao thông, trong số đó có 300 camera đo tốc độ cũng như lưu lượng các phương tiện, còn lại để truyền hình ảnh về hệ thống.

Đọc thêm