2 cháu bé bị cha tưới xăng phóng hỏa bỏng rất nặng

(PLVN) -Nhập viện trong tình trạng bỏng rất nặng, 2 cháu bé đang nguy kịch tính mạng. Các bác sĩ nỗ lực điều trị nhưng tiên lượng của chị em bệnh nhi rất nặng.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Mới đây, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho biết, đơn vị này vừa qua đã tiếp nhận 2 cháu bé là nạn nhân trong căn nhà bị tưới xăng phóng hỏa. Nạn nhân là cháu Nguyễn Phạm Gia H. (9 tuổi) và em trai là cháu Nguyễn Phạm Gia Ph. (6 tuổi).

Thời điểm nhập viện, hai cháu bé bị bỏng rất nặng. Tại bệnh viện, qua thăm khám, các bác sĩ ghi nhận bé H. bị bỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi, bỏng sâu, tuột da gần toàn bộ. Bệnh nhi được chẩn đoán bị sốc bỏng, tình trạng bỏng lửa độ II-III, diện tích bỏng chiếm tới 54,5% cơ thể.

Trong đó, bé Ph. được bác sĩ chẩn đoán bị bỏng chiếm 41% diện tích cơ thể. Vùng bỏng tập trung ở đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi. Bệnh nhi bị bỏng sâu (độ II và độ III) tụt da gần toàn bộ diện tích bỏng. Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị, chống sốc, truyền dịch, kháng sinh, chăm sóc dinh dưỡng và thay băng vết bỏng cho cả 2 chị em. Hiện các bé tạm qua giai đoạn sốc bỏng nhưng tiên lượng điều trị chưa thể nói trước điều gì.

Trước đó, do mâu thuẫn với vợ, Nguyễn Công Khanh (34 tuổi, trú tại đường Trần Thị Bốc, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh ) bắt hai con là cháu H. và cháu Ph. vào phòng đóng cửa lại rồi đổ xăng phóng hỏa . 

Khi phát hiện vụ việc, người dân đã hô hoán tìm cách ngăn cản và trình báo cơ quan công an. Tuy nhiên, trước khi công an có mặt, ngọn lửa đã bùng lên trùm kín căn phòng. Thời điểm xảy ra vụ việc, trong căn phòng bị cháy hai cháu bé đang khóc, la hét.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, phá cửa, dập tắt đám cháy và đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Ngoài 2 cháu bé trên, người cha cũng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị  trong tình trạng bỏng nặng. Hiện tại, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm