2 tháng sau tin đồn cưới vợ trẻ hoa hậu Nga, Vua Malaysia bất ngờ thoái vị

(PLO) - Cung điện Hoàng gia Malaysia hôm nay (6/1) ra tuyên bố cho biết Quốc vương Muhammad V đã thoái vị, chấm dứt những đồn đoán về tương lai của vị vua này sau khi ông được cho là đã âm thầm cưới vợ.

Quốc vương Muhammad V vừa thoái vị của Malaysia

Quốc vương Muhammad V vừa thoái vị của Malaysia

“Quốc vương chuẩn bị trở về Kelantan Darul Naim để đảm nhận các công việc trong chính quyền địa phương, đặc biệt là đảm bảo người dân Kelantan được bảo vệ và phát triển”, hãng tin Straits Times dẫn tuyên bố của Hoàng gia Malaysia cho biết.

Theo thông báo của Hoàng cung Malaysia, quyết định thoái vị có hiệu lực luôn từ ngày hôm nay (6/1).

Quốc vương Muhammad V có tên đầy đủ là Tengku Muhammad Faris Petra ibni Tengku Ismail Petra.

Theo quy định của Malaysia, Quốc vương của nước này được bầu ra từ 9 tiểu vương là người cai trị 9 bang trên cả nước. Nhiệm kỳ của Quốc vương Malaysia kéo dài 5 năm nhưng Vua Muhammad V mới trở thành quốc vương thứ 15 của Malaysia hồi tháng 12/2016.              

Muhammad V đã trở thành nhà vua đầu tiên trong lịch sử Malaysia lên nắm quyền mà không có hoàng hậu vì trước đó ông đã ly hôn với người vợ đầu. Ông là nhà vua trẻ thứ 4 của Malaysia khi lên ngôi. 

Hồi tháng 11 vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin vị vua 50 tuổi này đã kết hôn với Hoa hậu Moscow năm 2015 Oksana Voevodina. Cô Voevodina, năm nay 26 tuổi, tham gia hoạt động trong lĩnh vực giải trí, từng làm người mẫu ở Trung Quốc và Thái Lan.

Một số nguồn tin đồn đoán, trước đám cưới, ông Muhammad V và Oksana Voevodina đã đi đến một phòng khám Đức để  chuẩn bị cho việc sinh con.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm