2 'thiên đường' đẹp như mơ ở Việt Nam mà bạn nên thử trải nghiệm

(PLO) -Trên dải đất hình chữ S vẫn còn rất nhiều vùng đất hoang sơ đẹp tựa thiên đường, rất thích hợp cho những chuyến đi chơi cùng bạn bè, những buổi đi nghỉ cùng gia đình.

2 'thiên đường' đẹp như mơ ở Việt Nam mà bạn nên thử trải nghiệm

Hà Giang

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc – Hà Giang đẹp vô cùng và đáng chiêm ngưỡng. Nơi đây có những con đường chạy ngút lên trời xanh, những thửa ruộng bậc thang kì vĩ, những kì quan núi đá hùng vĩ… Hà Giang là một điểm đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hình ảnh có liên quan

Núi rừng trùng trùng điệp điệp với những con đường mòn nhỏ quanh co đẹp tới lạ thường. Từ trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa là những thung lũng xanh mướt ruộng bậc thang, cao nguyên đá, dòng sông lững lờ, nhiều ngôi nhà đất đơn sơ cheo leo trên vách núi...

Hình ảnh có liên quan

Hà Giang không chỉ có cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng, sông Nho Quế, núi đôi Quản Bạ, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, những cánh đồng tam giác mạch đẹp như cổ tích giống như nàng thiếu nữ giữ một vùng sơn cước.

Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh những cảnh quan đẹp thì nơi đây còn có nét văn hóa đặc sắc đó là  phiên chợ Lùi độc đáo mà các cộng đồng dân tộc Mông trắng, Mông đen, Mèo, Tày…được truyền lại từ đời này qua đời khác và cho tới tận ngày hôm nay, nét văn hóa ấy vẫn sáng đẹp như thủa ban đầu . Nơi đây không chỉ đẹp bởi cảnh quan, văn hóa mà còn đẹp bởi chính con người nơi đây, những con người chân chất, thuần hậu.

Kết quả hình ảnh cho cảnh đẹp Hà Giang

Mộc Châu

Hoa mận trắng tinh khôi, bung nở khắp các triền đồi, thung lũng ở Mộc Châu khiến cao nguyên này đang là điểm đến du lịch hấp dẫn vào dịp đầu năm.

Kết quả hình ảnh cho Mộc Châu mùa hoa mận

Cách Hà Nội 200 km về phía tây, Mộc Châu rất phù hợp cho chuyến du lịch ngắn ngày. Những ngày nắng ấm cuối đông đầu xuân, cả cao nguyên Mộc Châu được bao phủ bởi màu trắng tinh khiết của hoa mơ, hoa mận.

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho Mộc Châu Pha Luông

Kết quả hình ảnh cho Mộc Châu rừng thông bản Áng

Kết quả hình ảnh cho Mộc Châu bản Thung Cuông

Tới với Mộc Châu ta không chỉ đắm mình vào rừng hoa bạt ngàn mà còn có vô vàn cảnh đẹp để bạn khám phá. Như nông trường chè, Pha Luông huyền thoại, rừng thông bản Áng, bản Thung Cuông, thác Dải Yếm,...tất cả như một bức tranh thủy mặc thơ mộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm