2 tuần trước bầu cử Mỹ, nhiều nhân vật đảng Dân chủ nhận thư nghi chứa bom

(PLO) - Cảnh sát Mỹ đã chặn các gói bưu kiện nghi chứa bom được gửi tới cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Hillary Clinton và các nhân vật cấp cao khác thuộc đảng Dân chủ cũng như hãng tin CNN.

Giới chức Mỹ đang điều tra vụ việc.

Giới chức Mỹ đang điều tra vụ việc.

Theo Reuters, Mật vụ Mỹ đã chặn những gói khả nghi được gửi tới địa chỉ của ông Obama ở Washington và nhà của bà Clinton ở bang New York.

Trụ sở của đài CNN ở thành phố New York cũng nhận được một gói đồ khả nghi, buộc cảnh sát phải sơ tán toàn bộ người dân ở tòa nhà Time Warner.

“Đến nay, các thiết bị được xác định có thể là bom ống”, ông John Miller – Phó Giám đốc cảnh sát New York phụ trách về tình báo và chống khủng bố cho biết.

Trong số những người bị nhắm mục tiêu có cả ông Eric Holder – Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dưới thời ông Obama. 

FBI cũng xác nhận những bưu kiện được đóng gói với quy cách giống nhau và “chứa các thiết bị có thể là chất nổ”.

Theo các quan chức khác của Mỹ, những bưu kiện vừa được phát hiện có hình dáng tương tự bưu kiện đã được tìm thấy và được cảnh sát kích nổ tại nhà ông George Soros – một nhà tài trợ nổi tiếng cho đảng Dân chủ và là người thường xuyên có những phát biểu về thuyết âm mưu cánh hữu - hôm 22/10.

Hiện chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Giới chức New York đã gọi đây là hành động khủng bố.

“Đây rõ ràng là âm mưu khủng bố nhằm làm suy yếu tự do báo chí và các lãnh đạo của đất nước thông qua những hành động bạo lực”, Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố.

Trong bối cảnh nước Mỹ đang chia rẽ sâu sắc, thông tin về vụ việc đã khiến mức độ căng thẳng chính trị tại Mỹ gia tăng ít ngày trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 6/11 tới và có ý nghĩa quyết định về việc liệu đảng Dân chủ có thể chiếm được thế đa số mà đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump đang nắm giữ tại Quốc hội hay không. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/10 đã lên án một loạt những âm mưu tấn công vào các nhân vật có tiếng tăm của Đảng Dân chủ và nói rằng “những hành động và đe dọa bạo lực chính trị không có chỗ ở Mỹ”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm