2 ứng viên tự do vào danh sách ứng cử ĐBQH của Hà Nội

(PLO) - Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố Hà Nội tổ chức vừa biểu quyết và chọn 38 người vào lập danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), trong đó có 2 người tự ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba biểu quyết bằng hình thức giơ tay. Ảnh: VnExpress.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba biểu quyết bằng hình thức giơ tay. Ảnh: VnExpress.

Sáng nay, 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba quyết định danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa 14.

Bà Lê Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch UBMTTQ thành phố cho biết, đến ngày 12/4, trong số 87 ứng viên được thông qua sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, có 29 người không đạt tín nhiệm (dưới 50%) nên đã bị loại. 15 người tự xin rút, trong đó có 14 trường hợp tự ứng cử, người còn lại được cơ quan giới thiệu. Vì vậy, hội nghị hiệp thương lần thứ ba chỉ còn xem xét 5 người tự ứng cử và 38 được cơ quan giới thiệu.

Hội nghị đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay cho từng trường hợp. Kết quả chỉ còn 38 người được chọn để lập danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó có 2 người tự ứng cử là ông Nguyễn Hữu Ninh (Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội) và ông Nguyễn Anh Trí (Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương).

Ông Nguyễn Hữu Ninh là giáo sư - tiến sĩ thỉnh giảng ĐH San Diego State (Mỹ); giáo sư danh dự ĐH Pecs, Hungary và ĐH Nguyễn Tất Thành. Ông là người làm nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam).

Ông Nguyễn Anh Trí là Bác sĩ y khoa, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Ông Trí là người có nhiều cống hiến trong công tác hoạt động thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm