200 vận động viên tham gia Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2024 được tổ chức tiếp tục thu hút sự tham gia thi đấu của gần 200 vận động viên đến từ 18 đoàn bóng bàn chuyên nghiệp của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Kỳ giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao (ảnh N.D)
Kỳ giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao (ảnh N.D)

Từ ngày 31/5 - 7/6/2024, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa (thành phố Nha Trang), Báo Nhân Dân phối hợp Cục Thể dục Thể thao, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tranh Cúp PetroVietn năm 2024. Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 42 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay.

Bộ môn bóng bàn Việt Nam có những khởi sắc về chuyên môn thời gian qua, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước với thành tích đạt được tại các kỳ SEA Games 31 và 32 trong hai năm vừa qua. Đặc biệt là sự tiến bộ vượt bậc của các vận động viên bóng bàn trẻ nước ta, cho thấy tiềm năng phát triển của bóng bàn Việt Nam.

200 vận động viên tham gia Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 (ảnh B.C)

200 vận động viên tham gia Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 (ảnh B.C)

Mới đây nhất, đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam đã xuất sắc đoạt 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024, xếp hạng ba toàn đoàn, chỉ sau hai đoàn rất mạnh của Singapore và Malaysia. Đáng nói nhất là tấm Huy chương vàng của vận động viên Nguyễn Duy Phong (Hải Dương) ở lứa U19.

Cũng ở giải lần này, các tay vợt nam U19 Việt Nam đoạt Huy chương bạc và với kết quả này, họ đã làm nên lịch sử khi lần đầu giành được suất tham dự Giải trẻ vô địch châu Á 2024. Đây là những thành tích bổ sung đáng tự hào của bóng bàn nước ta, là nguồn hứng khởi và động viên mạnh mẽ để các vận động viên bước vào cuộc đua tài tại "Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân".

Kỳ giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao bởi có đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại vòng loại Olympic Paris 2024 cùng các vận động viên trẻ vừa đoạt thành tích cao tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024 và sự góp mặt của các đoàn bóng bàn mới là đoàn: Bà Rịa Vũng Tàu, Nghệ An... cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của bóng bàn đỉnh cao và phong trào bóng bàn Việt Nam.

Điều đặc biệt, tại giải năm nay, ban tổ chức giải có mức thưởng dành cho 32 giải thưởng cao hơn kỳ giải năm 2023, nhất là giải thưởng vô địch đồng đội nam, đồng đội nữ và vô địch đơn nam, đơn nữ.

Theo thông lệ các kỳ giải hằng năm, để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, ban tổ chức sẽ tổ chức bầu chọn "Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 42 năm 2024". Ban tổ chức tiếp tục tổ chức giải "Thi sáng tác ảnh nhanh" với chủ đề "Những khoảnh khắc đẹp của Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42" dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên, với những giải thưởng giá trị.