2,5 triệu học sinh mầm non được tiếp cận chương trình 'Tôi yêu Việt Nam' năm học 2022 - 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin vừa được công bố tại Hội nghị tổng kết Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 - 2023 do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức sáng 21/2.
Đại diện các cô giáo lên tặng hoa cảm ơn Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia và HVN.
Đại diện các cô giáo lên tặng hoa cảm ơn Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia và HVN.

Với mục tiêu chung tay cùng chính phủ hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”, HVN luôn chú trọng xây dựng và nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về An toàn giao thông (ATGT) cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là lứa tuổi Mầm non - lứa tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non đã chính thức được triển khai kể từ năm 2020 tại 23 tỉnh/thành phố với hình thức và nội dung hoàn toàn mới, được nghiên cứu xây dựng phù hợp với thế giới quan của các em nhỏ ở cấp học này. Sau 3 năm thực hiện, năm học 2022 - 2023, chương trình đã được mở rộng tới 43 tỉnh/thành phố trên cả nước, tăng thêm 20 tỉnh/thành so với quy mô ban đầu.

Tại Hội nghị, các bên đã cùng tổng kết việc triển khai chương trình trong năm học 2022 - 2023, trao đổi kinh nghiệm và thảo luận kế hoạch triển khai năm học 2023 - 2024.

Theo đó, trong năm học vừa qua, HVN đã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT - Vụ Giáo dục Mầm non triển khai chương trình trực tiếp tới hơn 2,5 triệu em nhỏ thuộc hơn 8.000 trường mầm non.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về ATGT để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả nhất, chương trình Tập huấn Hướng dẫn giáo dục ATGT - Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 - 2023 đã được tổ chức vào tháng 8/2022 cho hơn 100 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non đến từ 43 tỉnh, thành phố.

Các thầy cô chia sẻ kinh nghiệm

Các thầy cô chia sẻ kinh nghiệm

Để các bài học an toàn giao thông thu hút hơn cũng như đảm bảo các em nhỏ có thể tiếp thu nội dung một cách dễ dàng nhất, chương trình được đầu tư bài bản cả về: Nội dung bài giảng: Hình thức thể hiện; Và phương pháp giảng dạy.

Qua đó, các bạn nhỏ vừa có cơ hội thực hành, vừa “chơi mà học” các kiến thức về ATGT, thêm yêu thích và hào hứng đón chờ mỗi tiết học về ATGT. Đây chính là nền tảng để các bạn nhỏ từng bước ghi nhớ và hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn cũng như tự bảo vệ mình trước những nguy cơ khi tham gia giao thông.

Theo đại diện HVN, HVN hy vọng thông qua việc tích cực triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nói chung và hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ em nói riêng phát huy hiệu quả tối đa trong việc giúp trẻ thiết lập thế giới quan về ATGT, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Đọc thêm