Trưa 19/5, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện tại có tổng cộng 26 trường hợp nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Theo thông tin ban đầu, ngày 17/5, các bệnh nhân này ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Thành Phát (địa chỉ 282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn). Phần lớn các bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.
Hiện tại, trong số 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, 01 người do có tiền sử tiêu hoá nên chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, 01 trường hợp khác sức khỏe ổn định nên được cho về nhà.
Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát và phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17/5 đã sử dụng hết.
Vì vậy, lực lượng y tế lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18/5 và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Hiện tại, tất cả bệnh nhân có sức khoẻ ổn định. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã đề nghị cơ sở bánh mì trên tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm còn lại tại cơ sở./.