3 cha con tử nạn vì bị nước lũ cuốn trôi ở Khánh Hòa

(PLVN) - Hơn 9h hôm nay, 1/12, lực lượng cứu hộ tỉnh Khánh Hòa đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong một gia đình bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang). 

Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể 3 cha con anh D. cho gia đình lo hậu sự.

Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể 3 cha con anh D. cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 19h45 ngày 30/11, anh N.N.D. (SN 1985, ngụ thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương) cùng 2 con là N.N.T.T. (SN 2009) và N.N.T.N. (SN 2012) bị nước cuốn trôi khi đi qua một con suối gần nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã điều động khoảng 30 cán bộ, chiến sĩ cùng với người dân và gia đình tiến hành tìm kiếm các nạn nhân. Do mưa to, nước lũ chảy xiết, công tác tìm kiếm cứu gặp rất nhiều khó khăn.

Đến khoảng 4h hôm nay, 1/12, lực lượng cứu nạn đã tìm được thi thể anh D., cách khu vực bị nạn khoảng 800m. Thi thể cháu T. được tìm thấy sau đó hơn 2 giờ và đến 9h15, lực lượng cứu nạn tìm được thi thể cháu N. Các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

3 cha con tử nạn vì bị nước lũ cuốn trôi ở Khánh Hòa ảnh 1

Nhiều khu vực ở TP Nha Trang bị ngập sâu trong nước.

Cũng trong sáng 1/12, ông Trương Ngọc Quý - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang) cho biết, khoảng 2h30 cùng ngày, UBND xã nhận được thông tin về sự cố giật điện tại gia đình chị N.T.L (SN 1979, ngụ thôn Tây) khiến chị này bất tỉnh. Ngay sau đó, lãnh đạo đã chỉ đạo huy động ca nô cùng lực lượng chức năng đến hiện trường. Tuy nhiên, do nước chảy xiết, ca nô không tiếp cận được hiện trường nên không kịp cứu hộ.

“Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân chị L. tử nạn có thể do một ổ điện buộc không chặt, bị rơi xuống nền nhà đang ngập nước nên xảy ra vụ việc đau lòng”, ông Quý nói.

3 cha con tử nạn vì bị nước lũ cuốn trôi ở Khánh Hòa ảnh 2
 Ở Khánh Hòa, mức ngập tùy khu vực, từ 0,5 - 3m, phổ biến 1 - 1,5m.

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa, lúc 6h ngày 1/12, mực nước trên sông Cái Nha Trang là 10.23m, trên mức báo động II là 0,73m. Cùng thời điểm, mực nước trên sông Dinh Ninh Hòa là 5,5m, dưới mức báo động III là 0,2m.

Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, cùng với một số hồ chứa nước xả điều tiết đã khiến cho các địa phương ven sông Cái Nha Trang, sông Dinh Ninh Hòa, hạ du hồ Hoa Sơn (huyện Vạn Ninh) bị ngập sâu.

Theo báo cáo của các địa phương, mức ngập tùy khu vực, từ 0,5m - 3m, phổ biến 1m - 1,5m nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm