3 con trai của thủ lĩnh Hamas thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 3 người con trai của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ở Gaza vào ngày 10/4.
Ismail Haniyeh, người đứng đầu văn phòng chính trị của Hamas, tại cuộc họp báo ở Tehran, Iran ngày 26/3. Ảnh: REUTERS.
Ismail Haniyeh, người đứng đầu văn phòng chính trị của Hamas, tại cuộc họp báo ở Tehran, Iran ngày 26/3. Ảnh: REUTERS.

Lực lượng Hamas cho biết 3 người con trai của ông Haniyeh - Hazem, Amir và Mohammad - thiệt mạng khi chiếc ô tô họ điều khiển bị đánh bom ở trại Al-Shati tại Gaza. 4 người cháu của thủ lĩnh Haniyeh, 3 gái và một trai, cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Con trai cả của Haniyeh đã xác nhận trên Facebook rằng 3 em trai của mình thiệt mạng trong cuộc không kích ngày 10/4 của Israel.

Ông Haniyeh sau đó cũng xác nhận những người con và cháu của mình thiệt mạng vì đòn không kích của Israel.

"Các yêu cầu của chúng tôi rất rõ ràng, cụ thể và chúng tôi sẽ không nhượng bộ. Đối thủ sẽ ảo tưởng nếu cho rằng việc nhắm mục tiêu vào các con trai của tôi, vào lúc cao trào của cuộc đàm phán và trước khi phong trào đáp trả, sẽ khiến Hamas thay đổi quan điểm của mình", ông Haniyeh nói với Al Jazeera.

Ông Haniyeh (62 tuổi) được bầu làm người đứng đầu văn phòng chính trị Hamas vào năm 2017. Haniyeh duy trì quan điểm cứng rắn từ khi chiến sự bùng phát ở Dải Gaza. Ngôi nhà của gia đình ông bị phá hủy trong một cuộc không kích của Israel hồi tháng 11 năm ngoái.

Hamas hôm 9/4 cho biết họ đang nghiên cứu đề xuất ngừng bắn của Israel, nhưng đề xuất này "không khoan nhượng" và không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của Hamas.

Trong những tháng qua, Israel đã tập trung tấn công vào phía nam Gaza.

Giao tranh giữa hai bên bùng phát vào tháng 10 năm ngoái sau khi Hamas tấn công khu vực do Israel kiểm soát, giết chết 1.200 người, bắt 250 người làm con tin.

Israel đã tấn công đáp trả khiến 33.100 người Palestine thiệt mạng, trong đó phần lớn là dân thường.

Đọc thêm