3 tàu hải quân Australia sắp thăm thiện chí Việt Nam

(PLO) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, 3 tàu Hải quân hoàng gia Australia HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS sẽ thăm thiện chí Việt Nam từ ngày 19 tới ngày 22/4/2018.

Ba tàu hài quân hoàng gia Australia. (Ảnh minh họa)

Ba tàu hài quân hoàng gia Australia. (Ảnh minh họa)

Thủy thủ đoàn trên 3 tàu gồm 73 sỹ quan và 569 thủy thủ. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan cao cấp Hải quân nhân dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu, tiến hành trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trên tàu hải quân, hậu cần và công tác y tế trên biển, tìm kiếm cứu nạn.

Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với học viên của Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân, tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Tàn tật Thị Nghè cũng như khám phá nền văn hóa giàu truyền thống của Việt Nam và gặp gỡ người dân Việt Nam.

Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001 Australia có ba tàu Hải quân Hoàng gia vào thăm thiện chí Việt Nam cùng một lúc. Chuyến thăm này được mong đợi sẽ tăng cường mối quan hệ giữa hải quân hai nước, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao cũng như quan hệ đối tác chiến lược được kí kết gần đây giữa Australia và Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm