4 cá nhân, 7 tập thể thuộc Tổng cục Thuế được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để ghi nhận thành tích đột xuất và xuất sắc trong công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu, ngày 08/4/2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 803/QĐ-BTC tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 04 cá nhân và 07 tập thể thuộc Tổng cục Thuế.
Trụ sở Tổng cục Thuế
Trụ sở Tổng cục Thuế

Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, lũy kế từ khi triển khai đến hết quý I/2024, số lượng HĐĐT cơ quan thuế tiếp nhận và xử lý ước đạt 7,12 tỷ hóa đơn, trong đó 2 tỷ hóa đơn có mã và hơn 5,12 tỷ hóa đơn không mã.

Về công tác triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, tính đến cuối quý I/2024, có 50.303 cơ sở kinh doanh đã đăng ký sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, số lượng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền là hơn 252,8 triệu hóa đơn.

Về công tác triển khai xuất hóa đơn theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu sau gần 05 tháng triển khai, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc đồng hành của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, sự chủ động, quyết tâm của các DN, cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đến nay cơ bản các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc đã thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng.

Tính đến hết ngày 31/03/2024, toàn quốc đã có 15.931 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng, đạt 99,97% tổng số cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Để ghi nhận thành tích đột xuất và xuất sắc trong công tác quản lý, sử dụng HĐĐT đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu, ngày 08/4/2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 803/QĐ-BTC về việc tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 04 cá nhân và 07 tập thể thuộc Tổng cục Thuế.

Cụ thể, 04 cá nhân gồm: Ông Mai Xuân Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Ông Phi Vân Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Ông Nguyễn Bằng Thắng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn; Ông Nguyễn Tài Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn.

07 tập thể gồm: Tổng cục Thuế; Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế); Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh; Cục Thuế tỉnh Bến Tre; Cục Thuế TP Hà Nội; Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk

Về triển khai thuế điện tử trên di động (Etax Mobile), Báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, từ khi triển khai đến nay, có 830.974 lượt tải và cài đặt, sử dụng ứng dụng, số giao dịch qua ngân hàng thương mại là 1.272.715 giao dịch với tổng số tiền đã nộp thành công 3.148 tỷ đồng.

Đến nay đã có 85 nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) đăng ký và được cấp mã số thuế qua Cổng TTĐT. Tổng số thuế trong quý I các NCCNN đã nộp trực tiếp qua cổng TTĐT là 2.037 tỷ đồng.

Đọc thêm