4 học sinh Hà Nội được khen thưởng đột xuất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 4 học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế lần thứ 16 tại Ba Lan.
Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế năm 2023
Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế năm 2023

Theo quyết định khen thưởng đột xuất cá nhân đạt thành tích trong Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế lần thứ 16 tại Ba Lan của UBND TP Hà Nội, có 4 học sinh và 3 cán bộ giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội được tặng bằng khen, gồm:

Học sinh Phạm Thế Minh và học sinh Trần Thái Vũ (cùng học lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đều đạt huy chương Bạc;

Học sinh Nguyễn Bá Linh và học sinh Nguyễn Ngọc Phương Anh (cùng học lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) cùng đạt huy chương Đồng Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế lần thứ 16 tại Ba Lan.

Bà Trần Lưu Hoa (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn học sinh tham dự Kỳ thi;

Ông Hà Lam Sơn (chuyên viên, phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo), đã có thành tích xuất sắc trong công tác hướng dẫn học sinh tham dự Kỳ thi;

Ông Lê Mạnh Cường (giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã có thành tích xuất sắc trong công tác hướng dẫn học sinh tham dự Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế lần thứ 16 tại Ba Lan.

Tiền thưởng được trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng Thành phố chuyển vào tài khoản của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội để thực hiện.

Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế (IOAA) là một trong 12 Kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế thường niên uy tín nhất thế giới. Kỳ thi được điều hành bởi một Ủy ban quốc tế với các thành viên là những nhà khoa học hàng đầu về Thiên văn và Vật lý thiên văn trên thế giới. IOAA đầu tiên được tổ chức ở Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 11/2007. Hằng năm, Kỳ thi IOAA được tổ chức ở các quốc gia đã đón nhận hàng trăm học sinh trung học phổ thông yêu thích Vật lí và Thiên văn học tham gia.

Đọc thêm