4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Nghị sĩ bang Iowa Adam Zabner thông tin với Reuters, em trai ông là một trong những nạn nhân bị đâm. "Em trai tôi, David Zabner, bị thương ở tay trong một vụ đâm khi đang đến thăm một ngôi đền ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc".

Theo ông Zabner, nhóm các giảng viên Mỹ này đang thăm một ngôi chùa ở công viên Beishan thì bị một người đàn ông dùng dao tấn công.

Cả 4 người đang được điều trị tại một bệnh viện gần nơi xảy ra vụ việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ tấn công trên xảy ra trong thời gian các nạn nhân đến Trung Quốc để thăm đối tác là Đại học Bắc Hoa. Đại học này nằm ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm.

Phía bang Iowa cho biết đang nỗ lực thông qua các kênh ngoại giao để đảm bảo nạn nhân được điều trị và chăm sóc y tế và trở về nước.

Trước đó, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ mời 50.000 thanh niên Mỹ đến Trung Quốc tham gia các chương trình nghiên cứu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Hiện có khoảng 900 sinh viên Mỹ theo chương trình trao đổi đang học tập tại Trung Quốc và hơn 290.000 sinh viên Trung Quốc đang học tại Mỹ.

Đọc thêm