40 người chết, 8 người mất tích do mưa lũ

(PLVN) - Tính đến sáng 15/10 đã có 40 người chết và 8 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Những ngôi nhà ngập sâu trong nước lũ ở Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Nguyên Phong

Những ngôi nhà ngập sâu trong nước lũ ở Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Nguyên Phong

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã khiến 40 người chết, 8 người mất tích.

Cụ thể, mưa lũ đã khiến 40 người chết, gồm 34 người do bị lũ cuốn; 3 thuyền viên trên biển, 3 người bị điện giật do dọn dẹp sau lũ, chưa đề cập đến các nạn nhân do sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. 

Trong đó, Quảng Trị có 12 tử vong, Thừa Thiên Huế 8 người, Quảng Nam 9 người, Đà Nẵng 3 người, Quảng Bình và Kon Tum mỗi tỉnh 2 người, các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng mỗi tỉnh 1 người.

Số nạn nhân mất tích là 8 người (4 người do lũ cuốn, 4 thuyền viên trên biển), gồm 3 người ở Quảng Trị 3 người, 2 người ở Quảng Nam; Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Gia Lai mỗi tỉnh 1 người.

Thiệt hại về ở với các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên là 585 nhà bị sập đổ, hư hỏng, 135.731 nhà bị ngập.

Trong khi đó, về giao thông có 137 điểm Quốc lộ, 14.737m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; tuyến đường sắt Hà Nội-Đông Hà bị chia cắt đến ngày 14/10 mới thông tuyến.

Về nông nghiệp: 870ha lúa, 5.314ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; 3.588ha thủy sản bị thiệt hại; 332.350 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Ngoài ra, thiệt hại về tàu thuyền gồm 6 tàu vận tải/57 người bị sự cố tại tỉnh Quảng Trị, trong đó đã cứu vớt được 50 người, 7 người bị chết, mất tích; 4 tàu cá/17 người bị chìm, các thuyền viên được cứu vớt an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng

Kết luận Hội nghị đối thoại với nông dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần tiếp tục nhận thức đúng về vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phát huy sức mạnh, vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước phải gắn liền với sự phát triển khu vực nông thôn và nâng cao trình độ của người nông dân.

Đọc thêm