5.733 nhân viên y tế Anh dương tính Covid-19, 27 đã thiệt mạng

(PLVN) -Tổng cộng có 27 nhân viên y tế của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) tử vong vì dương tính với Covid-19, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết. 

Nhân viên y tế của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Nhân viên y tế của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Theo CNN, hôm nay - 16/4 Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết thông tin nói trên trong cuộc trả lời phỏng vấn đài BBC.

Bộ trưởng đã bày tỏ sự đau lòng vì cái chết của những nhân viên y tế này.

Trong khi đó, theo dố liệu được đưa ra hôm thứ Hai vừa rồi, 1/3 nhân viên y tế của NHS đã được xét nghiệm virus corona cho kết quả dương tính.

Theo số liệu của chính phủ Anh công bố vào ngày 13/4, 16.888 nhân viên y tế chủ chốt cùng gia đình của họ đã được làm xét nghiệm virus corona. Hiện 5.733 người, chiếm khoảng 34% số người được xét nghiệm, được xác nhận dương tính với Covid-19. 

Mặc dù là lực lượng tiến hành kiểm tra, phát hiện người bị nhiễm Covid-19, nhưng không phải tất cả nhân viên y tế của NHS được kiểm tra. Chỉ đến khi nào họ có triệu chứng, tiếp xúc gần với người nhiễm corona virus,  họ mới  có thể được xét nghiệm theo kế hoạch của chính phủ. 

Hiện chính phủ Anh đang chịu áp lực phải tăng cường tiến hành xét nghiệm cho nhân viên của NHS cùng gia đình của họ, trong bối cảnh các y bác sĩ đang thiếu các thiết bị bảo hộ cá nhân phù hợp.

Cùng chuyên mục
Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đọc thêm