5 kỹ năng nhất định phải có trong CV hành chính nhân sự

(PLVN) - CV hành chính nhân sự là điều bắt buộc không thể thiếu nếu bạn muốn tìm được việc trong lĩnh vực này. Những công việc này thường có tính cạnh tranh cao, có nghĩa là bạn phải tạo một CV giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Nếu bạn muốn có một công việc trong lĩnh vực nhân sự, dưới đây là các kỹ năng cần thiết nên có trong CV của bạn.

Nói trước đám đông

Nếu bạn muốn nhận được một công việc, bạn phải chứng minh rằng bạn là một diễn giả giỏi trước đám đông. Mặc dù không phải nhân viên phòng nhân sự nào cũng sẽ phát biểu trước toàn công ty, nhưng mọi nhân viên sẽ được kỳ vọng có kỹ năng giao tiếp rõ ràng. Xét cho cùng, một nhân viên hành chính nhân sự thường phải truyền đạt thông tin giữa nhân viên và quản lý. Điều này thường phải được thực hiện rõ ràng và khôn ngoan, có nghĩa là bắt buộc phải có kỹ năng nói lưu loát.

Nếu bạn có ý định thăng tiến trong bộ phận, bạn có thể được yêu cầu phải có những bài phát biểu thực tế vào một ngày nào đó về chính sách của công ty. Do đó, nó là một kỹ năng rất quan trọng để đưa vào CV xin việc hành chính nhân sự.

5 kỹ năng nhất định phải có trong CV hành chính nhân sự ảnh 1
 
Lắng nghe

Bên cạnh kỹ năng nói chuyện, trong lĩnh vực nhân sự, bạn cũng sẽ phải lắng nghe. Trong hầu hết các trường hợp, phòng nhân sự đóng vai trò trung gian giữa công ty và nhân viên. Trong khi bạn phải có khả năng nói rõ ràng cho cả hai bên, bạn cũng phải có khả năng lắng nghe. Bạn phải nghe những gì mọi người đang nói và bạn phải biết cách phản hồi hiệu quả. Kỹ năng hiểu tốt cũng rất quan trọng để bạn có thể đọc được ẩn ý phía sau những gì mọi người đang nói. Hơn nữa, nếu bạn có thể lắng nghe bằng một đôi tai thấu cảm, bạn có rất nhiều cơ hội để thành công.

Thận trọng

Các công ty đều muốn tất cả nhân viên phải thận trọng, nhưng bộ phận nhân sự thường xử lý các vấn đề nhân sự bí mật. Bạn phải có khả năng xử lý các vấn đề khó khăn một cách tối ưu. Điều này bao gồm kỷ luật, khiếu nại, các vấn đề bảo hiểm và thậm chí cả các vụ phạt. Đây là những vấn đề có thể tạo ra hoặc phá vỡ môi trường làm việc, và nhiệm vụ của bạn trong bộ phận nhân sự là quản lý chúng một cách cẩn thận. Các công ty muốn thuê những nhân viên hiểu rõ nghĩa vụ pháp lý và đạo đức của họ đối với công ty và nhân viên của công ty, đó là lý do tại sao sự thận trọng là một kỹ năng tuyệt vời để thêm vào CV hành chính nhân sự của bạn.

5 kỹ năng nhất định phải có trong CV hành chính nhân sự ảnh 2
 

Đàm phán, thương lượng

Vì bạn sẽ là người trung gian giữa nhân viên và lãnh đạo, bạn nên đảm bảo nêu bật khả năng đàm phán và giải quyết xung đột trong CV của mình. Thật là ngây thơ khi nghĩ rằng các cấp quản lý và nhân viên của họ luôn hiểu nhau. Đây cũng là lí do tại sao nhân viên hành chính nhân sự phải vào cuộc. Bạn cần có khả năng giúp mỗi bên đạt được thỏa thuận công bằng và hợp lý với ít cảm xúc bị tổn thương càng tốt. Đây là một yêu cầu khá khó để thực hiện trong môi trường làm việc hiện đại, vì vậy bất kỳ ứng viên nào có những kỹ năng này chắc chắn sẽ trở nên nổi bật.

Tính linh hoạt

Môi trường kinh doanh hiện đại liên tục thay đổi. Nhân viên hành chính nhân sự là trọng tâm của việc quản lý sự thay đổi trong một công ty. Là một nhân viên phòng nhân sự, bạn sẽ phải đối phó với việc tuyển dụng mới, sa thải và thay đổi tổ chức. Bạn không chỉ cần giải quyết tất cả những việc đó cho mình mà còn phải giúp những người còn lại trong công ty giải quyết. Đó là lý do tại sao cởi mở để thay đổi là một tài sản lớn trong CV của bạn. Các doanh nghiệp muốn đầu tư vào những nhân viên có thể phát triển theo nhu cầu thay đổi của công ty theo thời gian.

Những kỹ năng này có thể không đảm bảo cho bạn công việc, nhưng chúng có thể giúp phân biệt CV hành chính nhân sự của bạn với các ứng viên còn lại. Nếu bạn có các kỹ năng, đừng quên trình bày trong CV khi tìm việc nhé./.

Cùng chuyên mục
Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

(PLVN) -  Trong kỷ nguyên mới 2019–2023, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR) định hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững và hiệu quả. Doanh nghiệp đang có những bước chuyển mình trong việc tái cơ cấu danh mục đầu tư để đảm bảo cho mục tiêu này.

Đọc thêm