5 người từ vùng có dịch trốn trong cabin container để tránh chốt kiểm soát COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 5 người ở TP.HCM thuê xe container để về quê tại phía Bắc, mặc dù trốn trong cabin để né chốt kiểm soát dịch Covid-19 nhưng đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Lực lượng chức năng phát hiện 5 người từ vùng dịch trốn trong xe container.

Lực lượng chức năng phát hiện 5 người từ vùng dịch trốn trong xe container.

Ngày 13/6, Trung tá Phạm Hồng Hải - Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xác nhận, đã lập biên bản đối với một tài xế xe đầu kéo về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái.

Trước đó, chiều 12/6, tài xế Phan Văn Chính (SN 1986, ngụ tỉnh Ninh Bình) điều khiển xe đầu kéo BKS 35H-006.71 vào chốt kiểm dịch trên QL14B (huyện Hòa Vang) để khai báo y tế.

5 người từ vùng có dịch trốn trong cabin container để tránh chốt kiểm soát COVID-19 ảnh 1

5 người trốn trong cabin container khi qua chốt kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.

Thấy tài xế có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch yêu cầu kiểm tra cabin xe thì phát hiện 5 người đang nằm sát dưới sàn xe.

Lúc này, tài xế Chính khai nhận, xe chở hàng xuất phát từ TP.HCM về Ninh Bình. Nhóm 5 người trên cũng từ TP.HCM thuê Chính chở về một tỉnh phía Bắc. Khi đến địa phận Đà Nẵng, sợ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch phát hiện nên Chính nói 5 người nằm sát sàn xe để tránh bị kiểm soát.

5 người từ vùng có dịch trốn trong cabin container để tránh chốt kiểm soát COVID-19 ảnh 2

Trạm kiểm soát dịch COVID-19 nơi phát hiện vụ việc.

Ngay sau đó, Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn đã lập biên bản đối với lái xe về lỗi chở quá số người quy định (6/2 người) trong buồng lái. Đồng thời, đưa 5 người trên về chốt kiểm soát khai báo y tế theo quy định.

Hiện, vụ việc đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tiếp nhận và xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm