501 ứng viên trúng tuyển chương trình đưa điều dưỡng sang Đức làm việc

(PLO) - Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH ngày 9/4 đã có thông báo danh sách 501 ứng viên trúng tuyển chương trình tuyển chọn điều dưỡng sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành chăm sóc người già và người bệnh khóa IV (năm 2018 – 2019) do Trung tâm và Cty Vivantes phối hợp tổ chức.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Theo quy định của chương trình, ứng viên khi tham gia chương trình sẽ nộp một khoản chi phí hành chính là 300 Euro (8.460.000 đồng) vào tài khoản của Trung tâm Lao động ngoài nước. Thời gian nộp tiền: từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018. Thời gian khai giảng khóa đào tạo: đầu tháng 9/2018.

Người lao động (NLĐ) trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội và TP HCM. Công tác đào tạo tiếng Đức cho NLĐ sẽ do Viện Goethe đảm trách. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, NLĐ sẽ được xuất cảnh sang Đức để tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 2 năm để trở thành điều dưỡng viên.

Đặc biệt, trong 12 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, NLĐ sẽ được Công ty TNHH Vivantes đài thọ các khoản chi phí ăn ở và học trong thời gian 12 tháng tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam; chi phí xin visa, tiền khám sức khỏe 1 lần trước khi xuất cảnh; tiền vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Đức. Trong thời gian học nghề 2 năm tại Đức, NLĐ sẽ được nhận một khoản học bổng khoảng 1.102 Euro/tháng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm