57 công nhân KCN Đông Mai (Quảng Ninh) nghi bị ngộ độc khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào 9h30 ngày 21/2, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở.
Lãnh đạo TX Quảng Yên đến thăm, động viên công nhân Công ty TNHH Vega Balls nghi bị ngộ độc khí.
Lãnh đạo TX Quảng Yên đến thăm, động viên công nhân Công ty TNHH Vega Balls nghi bị ngộ độc khí.

Theo thông tin ban đầu, một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngộ độc khí, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng của TX Quảng Yên đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí và 24 công nhân đến Trung tâm Y tế TX Quảng Yên thăm khám và theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND TX Quảng Yên đã có mặt kịp thời, chỉ đạo xử lý vụ việc, đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ để theo dõi. Trung tâm Y tế thị xã và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã kịp thời sơ cấp cứu các công nhân, đến thời điểm hiện tại, các công nhân đã tạm thời ổn định và tiếp tục được theo dõi.

UBND TX Quảng Yên cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và chăm sóc cho các công nhân.

Hiện, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đang tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố.

Đọc thêm