6 bệnh nhân cách ly 'đặc biệt' ở Thừa Thiên Huế âm tính với nCoV

(PLVN) - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, 6 bệnh nhân được theo dõi và cách ly vì nghi nhiễm virus Corona (nCoV) trước đó tại tỉnh Thừa Thiên Huế đều có kết quả âm tính.

Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, 6 bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus Corona (nCoV)

Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, 6 bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus Corona (nCoV)

Chiều 5/2, TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đến nay đã tiến hành sàng lọc cho hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (nCoV). Trong đó, có 6 bệnh nhân cần theo dõi, cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng ngày, Viện Pasteur Nha Trang cũng đã gửi kết quả xét nghiệm virus Corona của 6 bệnh nhân nói trên. Kết quả cho thấy 5/6 trường hợp đều âm tính với virus Corona. Trường hợp thứ 6 là cháu của một bệnh nhân đã có kết quả âm tính và sẽ có kết quả của trường hợp này từ Viện Pasteur trong ngày mai (6/2).

6 bệnh nhân cách ly 'đặc biệt' ở Thừa Thiên Huế âm tính với nCoV ảnh 1
 Ông Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, 6 bệnh nhân này có dấu hiệu ho, sốt, có yếu tố dịch tễ nên Bệnh viện đã tiến hành cách ly và theo dõi theo quy trình của Bộ Y tế. Những bệnh nhân dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ này trở về từ vùng dịch.

Cũng trong sáng nay, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Bệnh viện TW Huế, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch nCoV.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Đọc thêm