700kg mực khô hư hỏng bị "vứt bỏ" trên vỉa hè - Ai là chủ nhân?

(PLVN) - Ngày 9/6, thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ khoảng 700kg mực khô hư hỏng, bốc mùi hôi bị bỏ tại một vỉa hè thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã thu giữ khoảng 700kg mực khô hư hỏng bị "vứt bỏ" trên vỉa hè.

Trước đó, vào lúc 11h ngày 29/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 thuộc Chi cục QLTT Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của người dân về việc có lô hàng thực phẩm bị bỏ lại, bốc mùi bất thường tại vỉa hè trên đường Chu Huy Mân, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Tại hiện trường, đoàn phát hiện 50 bao hàng bên trong chứa mực khô và đầu mực khô, có hiện tượng mốc, chuyển màu và phát ra mùi hôi, có trọng lượng khoảng 700kg. Đáng nói, toàn bộ lô hàng trên không có người trông coi, không xác định được chủ của lô hàng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ lô hàng để phục vụ công tác điều tra và xác minh chủ sở hữu.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và hàng hóa lưu thông trên thị trường.