9 doanh nghiệp trong KCN ở Bắc Giang được hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Trong ngày 28, 29/5, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản nhất trí chủ trương cho phép 9 DN trong các KCN trên địa bàn huyện Việt Yên hoạt động trở lại theo kế hoạch của UBND tỉnh sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Các DN được phép hoạt động trở lại, gồm Công ty New Wing Interconnect Technology, Công ty S-Connect BG Vina, Công ty Gigalane, Công ty Jeil Tech (thuộc KCN Vân Trung).

Công ty Fuhong Precision Component Bắc Giang (thuộc KCN Đình Trám và lô P thuộc KCN Quang Châu), Công ty Công nghệ chính xác Fuyu, Công ty New Hope, Công ty Đặc khu Hope và Công ty Si Flex Việt Nam cùng ở KCN Quang Châu.

Các DN nói trên được hoạt động trở lại trong khung thời gian từ 28-30/5.

Theo báo Bắc Giang, số công nhân các DN đăng ký hoạt động trở lại là 4.056 người.

9 doanh nghiệp trong KCN ở Bắc Giang được hoạt động trở lại ảnh 1
 Công ty Fuhong Precision Component Bắc Giang, KCN Đình Trám hoạt động trở lại từ ngày 29/5. Ảnh: Báo Bắc Giang

Đại Sở Y tế Bắc Giang cho biết người lao động quay trở lại làm việc tại các DN trên phải bảo đảm các tiêu chuẩn: Đã được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 9/5 trở lại đây; có 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với SARS - CoV-2 liên tiếp, trong đó lần xét nghiệm gần nhất trước khi được xác nhận cho đi làm việc tại DN là 1 ngày. 

Hiện nay, Ban Quản lý các KCN tỉnh đang tập trung cao tiếp tục kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ về phương án sản xuất an toàn phòng, chống dịch của các DN trong KCN để có căn cứ cho phép hoạt động trở lại theo phương châm “Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Đầu tư, phát triển hệ thống đường cao tốc: Kiến nghị không khống chế tỷ lệ vốn Nhà nước

(PLVN) - Để tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế chính sách hiện tại, nhằm triển khai các dự án đường bộ cao tốc theo phương thức PPP trong giai đoạn tới, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng xem xét kiến nghị bổ sung, sửa đổi quy định của một số điều Luật và Nghị định liên quan đến phân cấp thẩm quyền cho địa phương trong đầu tư cũng như việc sử dụng NSNN vào các dự án PPP.

Đọc thêm