Á hậu Thanh Tú: 'Tôi thích đàn ông lớn tuổi, thành đạt'

Á hậu Việt Nam 2016 chia sẻ cô chưa yêu ai nhưng muốn chọn bạn đời là người giống bố. 

- Hơn một năm kể từ khi đoạt danh hiệu á hậu, cuộc sống của chị thay đổi như thế nào?

- Tôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016 khi vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Sau khi cuộc thi kết thúc, tôi dành toàn bộ thời gian để hoạt động xã hội. Gia đình ủng hộ lựa chọn của tôi. Công việc bận rộn nên tôi chưa có thời gian nghĩ đến chuyện yêu đương.

Á hậu 24 tuổi có nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát.

Á hậu 24 tuổi có nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát.

- Người đàn ông như thế nào dễ chinh phục chị?

- Tôi là có nhiều tiêu chuẩn, khó tính trong chuyện tình cảm. Tôi có xu hướng chọn bạn đời giống bố. Bố tôi hơn mẹ 11 tuổi. Ông luôn chu đáo, ân cần, hết mực yêu thương vợ con và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Vì thế, tôi thích mẫu đàn ông lớn tuổi, chững chạc, thành đạt. Họ cũng cần thông minh, giàu trải nghiệm để bảo ban tôi. Tôi nghĩ người như vậy sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Tuy nhiên, tôi không quá sốt sắng. Tôi còn bận bịu với nhiều dự án riêng nên không muốn lấy chồng sớm. 

Nếu yêu ai, tôi sẽ giấu kín bởi chưa chắc bạn sẽ lấy được người đó. Khi kết hôn, tôi sẽ công khai bởi lúc hạnh phúc, ai cũng muốn khoe với cả thế giới.

- Tại sao chị không dấn thân vào con đường nghệ thuật như nhiều người đẹp khác bước ra từ các cuộc thi hoa hậu?

- Việc trở thành Á hậu Việt Nam 2016 mở ra cho tôi nhiều lựa chọn, tôi có thể dễ dàng tham gia nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, tôi là dân ban A, tế bào nghệ thuật trong người khá ít ỏi nên không muốn làm những việc trái với khả năng của mình.

Nhiều người quan niệm hoa hậu, á hậu là một nghề nhưng tôi nghĩ rằng danh hiệu luôn đi cùng trách nhiệm. Sau hai năm đương nhiệm, bạn sẽ lùi về sau, nhường trọng trách cho những tên tuổi mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn làm được gì để công chúng nhớ đến. Tôi muốn tận dụng danh hiệu á hậu để góp phần quảng bá những nét văn hóa đẹp của đất nước, tham gia giải quyết các vấn nạn nổi cộm trong xã hội. Tôi hạnh phúc vì những công việc này phù hợp với bản thân.

Thanh Tú (giữa) hóa thân thành Nữ thần công lý trong bộ ảnh kêu gọi chống xâm hại tình dục trẻ em.

Thanh Tú (giữa) hóa thân thành "Nữ thần công lý" trong bộ ảnh kêu gọi chống xâm hại tình dục trẻ em.

- Hiện tại, chị tham gia những dự án xã hội nào?

- Tôi là đại sứ của S-Project - chương trình giáo dục giới tính cho trẻ em. Tôi luôn lo lắng cho các em nhỏ khi ngày càng có nhiều vụ xâm hại tình dục nghiêm trọng xảy ra. Bản thân tôi rất yêu trẻ con và có ba cháu gái. Vì thế, tôi muốn góp phần phổ cập kiến thức về giáo dục giới tính cho phụ huynh, trẻ em. Gần đây, tôi đến Vinh (Nghệ An) để tổ chức những buổi giảng dạy, truyền bá kiến thức qua việc tổ chức các game show. 

Ngoài ra, tôi đồng hành với hơn 100 diễn viên nhí tham gia dự án vũ kịch nhí Kẹp hạt dẻ, công diễn vào ngày 28/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tôi rất vui khi được cùng các em nhỏ hát, múa, tập luyện.

- Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung đều đã thử sức ở các sân chơi nhan sắc thế giới. Là gương mặt còn lại trong Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016, chị nghĩ thế nào về khả năng đi thi quốc tế?

- Trong tương lai, tôi sẽ tham gia một cuộc thi quốc tế. Tuy nhiên, hiện tại, mọi thứ chỉ là dự định, kế hoạch nên tôi chưa muốn công bố. Tôi vẫn thường xuyên rèn luyện sắc vóc, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm. Tôi nghĩ đây là trải nghiệm thú vị, đồng thời là cơ hội để tôi khám phá bản thân, thử sức mình. 

- Chị có dự định gì trong thời gian tới?

- Tôi muốn vào Bộ Ngoại giao làm việc trong năm 2019. Hiện tại, để hiện thực hóa ước mơ, tôi theo đuổi công việc MC nhằm nâng cao kiến thức, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống... Tôi từng dẫn một số chương trình như Câu chuyện trái tim, Hành trình văn hóa, Liên hoan phim Việt Nam 2017... Tôi nhận được nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Tôi tiếp thu tất cả để sửa chữa, thay đổi. Tôi chỉ là MC tay ngang, chưa học qua trường lớp, làm tất cả theo bản năng. Thời gian tới, tôi sẽ đầu tư nghiêm túc cho nghề này. Nếu công việc yêu cầu, tôi sẵn sàng chuyển từ Hà Nội vào TP HCM sinh sống. 

Thanh Tú tên đầy đủ là Ngô Thanh Thanh Tú, sinh năm 1994 ở Hà Nội. Cô là em gái Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My.

Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú nổi bật với chiều cao 1,8 m và số đo cơ thể 81-62-99 cm. Cô được đánh giá là một trong những nhan sắc Việt có trí thức. Người đẹp tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 2016. Côhọc tiếng Nhật, Pháp và thành thạo nhất tiếng Anh. Á hậu từng đạt số điểm IELTS 6.5.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm