Á quân Đường lên đỉnh Olimpia bật khóc nức nở trên sóng truyền hình

(PLVN) - Tuy vươn lên dẫn đầu sau vòng thi Khởi động, nhưng áp lực quá lớn đã khiến nam sinh Đắk Lắk bật khóc ngay trên sóng truyền hình. 

Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về nhà vô địch năm cũng là thí sinh nữ duy nhất - Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Trong năm thứ 20, nam sinh Vũ Quốc Anh đến từ trường THPT Ngô Gia Tự (Đắk Lắk) vẫn là thí sinh giữ thành tích cao nhất với số điểm 385, 2 lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất. 

Á quân Đường lên đỉnh Olimpia bật khóc nức nở trên sóng truyền hình ảnh 1
 Nam sinh Vũ Quốc Anh đến từ trường THPT Ngô Gia Tự (Đắk Lắk).

Sau khi qua vòng thi đầu Khởi động, Quốc Anh vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 90 điểm. Tuy nhiên, sức nóng của trận đấu chung kết đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý Quốc Anh khi 2 lần cậu đã bật khóc nức nở ngay trến sân khấu - sau vòng thi Khởi động và trước khi bước vào phần chơi Về đích.

Á quân Đường lên đỉnh Olimpia bật khóc nức nở trên sóng truyền hình ảnh 2
 Nam sinh bật khóc nức nở trên sóng truyền hình.
Á quân Đường lên đỉnh Olimpia bật khóc nức nở trên sóng truyền hình ảnh 3
...và liên tục thể hiện tâm trạng căng thẳng suốt các vòng thi.

Kết thúc chương trình, nam sinh vẫn giữ gương mặt đượm buồn tâm sự: "Mình nghĩ bản thân dù sao cũng đã nỗ lực hết sức. Khi chọn gói câu hỏi cao nhất 30-30-30, mình chỉ nghĩ đây là tia hi vọng cuối cùng, cứ liều mình đi, dẫu sao đây là vòng chung kết nên câu hỏi 10-20-30 đều rất khó.

Tất nhiên câu hỏi sẽ dễ khó khác nhau nhưng mình thấy ở phần Về đích, câu của cả 4 thí sinh đều có độ khó giống nhau. Nhờ có Olymia mình thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều, quen được thêm bạn mới, rủ nhau đấu online một vài trận".

Á quân Đường lên đỉnh Olimpia bật khóc nức nở trên sóng truyền hình ảnh 4
 Nam sinh liên tục cúi mặt khi có câu trả lời không ưng ý.

Khi được hỏi về màn thi đấu của Quán quân Thu Hằng, cậu bạn từ chối trả lời nhiều và chỉ nói vỏn vẹn 2 từ: "Xứng đáng".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm