Afghanistan rung chuyển bởi những vụ nổ chết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong hôm nay, 21/4, có đến 5 vụ nổ xảy ra trên khắp Afghanistan khiến hàng chục người thiệt mạng và gần 100 người bị thương. Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ nổ này.

Một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mazar-i-Sharif của Afghanistan sau vụ nổ hôm 21/4. Ảnh: Khaama Press

Một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mazar-i-Sharif của Afghanistan sau vụ nổ hôm 21/4. Ảnh: Khaama Press

Hãng thông tấn Khaama Press đưa tin, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tấn công một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mazar-i-Sharif của Afghanistan hôm thứ Năm.

Trích dẫn các nguồn tin y tế, Khaama Press cho biết, 80 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Cư dân địa phương cho biết vụ nổ xảy ra trong nhà thờ Hồi giáo lúc 12h40, giờ địa phương nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố phía bắc. Hiện vẫn chưa rõ vụ nổ diễn ra như thế nào.

Trong khi đó, một vụ nổ khác đã làm rung chuyển một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Kunduz, khiến 10 người thiệt mạng và ít nhất 15 người bị thương, theo Sky News Arabia. Ít nhất 4 thành viên của phong trào Taliban đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ nổ mìn ven đường ở tỉnh Nangarhar vào sáng thứ Năm, hãng thông tấn Asvaka cho biết.

Thủ đô Kabul của Afghanistan cũng đã chứng kiến ​​hai vụ nổ vào hôm nay khiến hai trẻ em bị thương. Người phát ngôn của cảnh sát Kabul, ông Khalid Zadran, nói rằng một quả bom đã được đặt tại một con đường ở Cảnh sát quận 5.

Vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi ba vụ nổ bom tại một trường học và trung tâm giáo dục ở Kabul khiến 6 học sinh thiệt mạng và 24 học sinh khác bị thương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm