Agribank - Vì tương lai xanh, từ phong trào đến mục tiêu 'Phát triển bền vững'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng năm, Agribank đã và đang triển khai nhiều hoạt động trồng cây xanh, tặng cây giống trong toàn hệ thống với hy vọng, mong muốn một tương lai với môi trường sống xanh, không còn xói mòn, lũ quét... góp phần hỗ trợ sinh kế cho người dân và vì mục tiêu "Phát triển bền vững".
Agribank luôn tiên phong, góp phần vì một tương lai xanh của đất nước.
Agribank luôn tiên phong, góp phần vì một tương lai xanh của đất nước.

Sau hơn 4 năm triển khai đồng bộ chiến dịch "Agribank Vì tương lai xanh" đang từng bước khoác lên những "tấm áo xanh" trên khắp dải đất hình chữ S. Hàng triệu cây xanh, hạt giống được Agribank gieo mầm tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Rộng hơn nữa, nguồn vốn xanh đồng ruộng, xanh biển rừng, xanh biên cương, xanh hải đảo của Agribank cũng chính là hành trình vì tương lai xanh trên mọi miền Tổ quốc.

“Agribank Vì tương lai xanh” đã và đang là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của gần 40.000 cán bộ Agribank trên toàn hệ thống, để chung tay cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Với mục tiêu xanh hóa hoạt động ngân hàng, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh, quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng, hướng đến phát triển bền vững, trong nhiều năm qua, Agribank đã và đang tập trung ưu tiên nguồn vốn, mở rộng cho vay có hiệu quả các dự án, chương trình phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là các chương trình, dự án tạo ra giá trị tăng thêm, năng lượng sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mới đây, Agribank dành 15.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực xanh. Chương trình ưu đãi này nằm trong các hoạt động được Agribank tích cực triển khai nhằm hỗ trợ dòng vốn đối với các dự án xanh, thân thiện với môi trường, qua đó mang lại lợi ích chung cho toàn cộng đồng.

Trên thực tế, từ nguồn vốn Agribank, nhiều chương trình mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao đã và đang được hình thành trên khắp mọi vùng, miền đất nước. Agribank cũng là một trong những ngân hàng liên tục dành nguồn vốn hỗ trợ cho vay dự án năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời.

Những nguồn vốn xanh bảo vệ môi trường và tích cực cho xã hội đã bồi đắp cho nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn tiếp tục duy trì và phát triển như dự án điện mặt trời tại Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), điện mặt trời tại Ninh Thuận, điện gió tại Bạc Liêu, Hàm Thuận Nam,…

Agribank luôn đồng hành cùng nông dân trong phát triển kinh tế và giữ gìn môi trường trong lành.

Agribank luôn đồng hành cùng nông dân trong phát triển kinh tế và giữ gìn môi trường trong lành.

Tiên phong cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công các chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế "xanh" thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, bám sát chương trình “giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do Thủ tướng Chính phủ và Liên hợp quốc phát động, Agribank triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “vì tương lai xanh” như: phát động phong trào thi đua “nói không với rác thải nhựa”, “nói không với hút thuốc lá”, “gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “chung tay làm sạch môi trường biển”, hưởng ứng phong trào trồng cây xanh…

Với định hướng trọng tâm phát triển xanh, phát triển bền vững, bên cạnh chương trình trồng cây, Agribank còn tích cực triển khai những hoạt động các hoạt động nội bộ để ý thức hành động theo tiêu chuẩn ESG thấm nhuần trong cán bộ, nhân viên.

Từ tiết kiệm giấy mực in, tiết kiệm điện, nước, trồng cây xanh tại cơ quan, văn phòng, chuyển đổi mô hình kinh doanh lên nền tảng số, vận hành văn phòng không giấy tờ, thúc đẩy những sáng kiến chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện năng, tái chế và tái sử dụng,… cho đến sự đồng hành trong những chương trình thiện nguyện hay những chiến dịch vì cộng đồng như hiến máu, trồng cây xanh, làm sạch cảnh quan, môi trường… đều có sự tham gia tích cực của những cán bộ Agribank.

Với lực lượng cán bộ hùng hậu gần 40.000 người, chung tay cùng hành động vì môi trường từ những việc làm thiết thực, Agribank tin tưởng sẽ góp phần vào mục tiêu phát triển xanh, bền vững của Quốc gia.

Đọc thêm