Ấn Độ điều tra vụ cưỡng hiếp tập thể phụ nữ đang cách ly

(PLVN) - Một phụ nữ Ấn Độ bị ba người đàn ông cưỡng hiếp tại một trường học ở bang Rajasthan, nơi cô đang tiến hành cách ly theo yêu cầu của cảnh sát.  

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, sự việc diễn ra hồi tuần trước, khi người phụ nữ này đang trên đường bộ suốt nhiều ngày liền từ Sawai Madhopur để trở về quê hương. Khi bị lạc đường, cô đã cố gắng tìm đến một đồn cảnh sát để xin nghỉ nhờ. 

Cảnh sát đưa cô đến cơ sở kiểm dịch địa phương để được xét nghiệm Covid-19. Sau đó cô tiếp tục được đưa đến một trường học để cách ly tạm thời, vì bang Rajasthan không có trung tâm cách ly tập trung. “Chúng tôi chưa biết cô ấy tiếp xúc với những ai và kết quả xét nghiệm của cô ấy vẫn chưa được công bố”, ông Parth Sharma, Phó cảnh sát trưởng thành phố Sawai Madhopur, bang Rajasthan, cho biết. 

Tuy nhiên không may là chính tại trường học nơi cô đang cách ly, vào ngày 23/4 cô đã bị 3 người đàn ông cưỡng hiếp. Hiện 3 người này đã bị cảnh sát bắt giữ. Một cảnh sát đã bị đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong sự việc trên.

Ấn Độ có dân số lên tới 1,3 tỷ người và cho đến thời điểm hiện tại nước này có 26.496 trường hợp nhiễm bệnh, 824 trường hợp tử vong. Bất chấp luật pháp nghiêm ngặt, trung bình cứ sau 20 phút ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm.

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm