Ấn Độ ký thỏa thuận sản xuất 300 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 3/6, Chính phủ Ấn Độ đã ký thỏa thuận sản xuất vaccine COVID-19 nội địa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, chính phủ sẽ mua 300 triệu liều từ công ty địa phương Biological-E và tạm ứng 205,6 triệu USD. Mặc dù vaccine trên đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba và có thể sẽ có sẵn trong một vài tháng tới.

Ấn Độ đang tiêm vaccine AstraZeneca (AZN.L) được sản xuất tại Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII), covaxin do công ty địa phương Bharat Biotech sản xuất và đã bắt đầu tiêm Sputnik V của Nga.

Nhưng nguồn cung đang không đủ do chính phủ nước này thông báo tiêm chủng cho tất cả người lớn. Một số trung tâm tiêm chủng đã bị đóng cửa, khiến Tòa án Tối cao chỉ trích vì thiếu kế hoạch phù hợp.

Trong khi chính phủ liên bang cung cấp vaccine miễn phí cho người cao tuổi và người lao động bình thường, chính phủ tiểu bang và bệnh viện tư nhân được quyền cung cấp liều lượng cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 45 với mức giá định trước.

Cho đến nay, khoảng 4,7% trong số 950 triệu người trưởng thành của nước này đã được tiêm cả hai liều vaccine. Chính phủ cho biết nguồn cung đang được cải thiện và có thể nhận được tới 10 triệu liều mỗi ngày trong tháng 7 và tháng 8, tăng so với mức chỉ dưới 3 triệu hiện nay.

Ấn Độ đang trải qua làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai nghiêm trọng. Các chuyên gia y tế cho rằng Ấn Độ cần tiến hành tiêm chủng đại trà cho 1,3 tỷ người để giảm tác động của các đợt lây nhiễm sau.

Tính đến sáng 3/6, cả nước Ấn Độ ghi nhận 134.154 ca COVID-19 mới và 2.887 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua.

Theo https://www.reuters.com/world/india/india-signs-deal-with-domestic-vaccine-maker-biological-e-300-mln-doses-2021-06-03/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm