Ấn Độ sắp gia hạn phong tỏa vì dịch Covid-19 thêm 2 tuần

(PLVN) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự kiến sẽ gia hạn lệnh phong tỏa nhằm ngăn đại dịch Covid-19 lây lan thêm 2 tuần.

Một trung tâm cách ly ở Mumbai, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Một trung tâm cách ly ở Mumbai, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Theo AFP, thông tin trên được các Thủ hiến các bang tại Ấn Độ cho biết sau cuộc họp ngày 11/4.

Lệnh phong tỏa toàn quốc tại Ấn Độ - cũng là lệnh phong tỏa lớn nhất thế giới, ảnh hưởng tới 1,3 tỷ dân ở nước này – dự kiến kết thúc vào ngày 14/4.

Tuy nhiên, trong bối cảnh số người chết vì dịch bệnh vẫn đang tiếp tục tăng lên, một số Thủ hiến từ 29 bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ đã thúc giục ông Modi kéo dài lệnh phong tỏa.

Thủ hiến Arvind Kejriwal của Delhi trên Twitter cho biết, sau cuộc thảo luận ngày 11/4, Thủ tướng Modi đã đưa ra “quyết định đúng đắn” là để gia hạn lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

“Hiện nay, tình hình ở Ấn Độ khá hơn nhiều nước phát triển vì chúng ta đã bắt đầu thực hiện phong tỏa sớm. Nếu dừng biện pháp này ngay bây giờ, tất cả những kết quả đạt được sẽ bị mất”, ông Kejriwal nói.

Các Thủ hiến khác tham gia hội nghị trực tuyến ngày 11/4 cũng đã xác nhận với truyền thông rằng việc phong tỏa sẽ diễn ra thêm 2 tuần nữa.

Dự kiến, ông Modi có thể đưa ra tuyên bố về việc này trong ngày hôm nay - 12/4.

Trước đó, 2 bang của Ấn Độ là Odisha và Punjab đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa thêm 2 tuần nhưng nhiều ý kiến cho rằng cần phải phong tỏa toàn quốc để ngăn mọi người di chuyển giữa các bang và có khả năng lây lan virus.

Cho đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận khoảng 7.500 ca nhiễm bệnh và 240 trường hợp tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm