Ăn trộm “tranh thủ”... cứu người

Một tên trộm sau khi móc túi một người đàn ông say xỉn đã ra tay cứu người này khi trông thấy anh ta ngã xuống đường ray tàu.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sự việc xảy ra ở một ga tàu nước Pháp. Camera giám sát đã ghi lại toàn bộ mánh khóe trộm cắp cũng như hành động cứu người của một thanh niên chưa được tiết lộ danh tính.

Tại ga tàu vắng vẻ, tên trộm từ từ tiến đến gần người say đang ngủ gật trên một băng ghế và cẩn thận ngồi xuống, khéo léo luồn tay vào túi anh ta. Sau khi đã lấy được chiến lợi phẩm là một chiếc điện thoại, tên trộm ngồi sang phía bên khác của kẻ say để lấy thêm món đồ từ túi quần còn lại. 

Nạn nhân dù bị móc túi vẫn không hay biết gì. Sau đó chàng say đứng dậy mơ màng bước đi và ngã nhào xuống đường ray tàu.

Một người đàn ông khác đứng trong sân ga, chứng kiến cú ngã nguy hiểm nhưng vẫn làm ngơ như không có chuyện gì dù đoàn tàu đang tiến gần vào ga. Thật bất ngờ là trong khi đó tên trộm lại vội chạy đến cố gắng cứu nạn nhân của mình thoát chết.

Đoạn clip dài một phút rưỡi do cảnh sát cung cấp kết thúc với cảnh người đàn ông say rượu đã được kẻ móc túi kéo lên khỏi đường ray. Vẫn chưa rõ anh ta có bị thương và ân nhân của anh có bị bắt hay không.

Đoạn clip chỉ sau vài ngày xuất hiện trên mạng đã thu hút trên 5 triệu lượt xem. Đông đảo cư dân mạng chia sẻ và bày tỏ những quan điểm trái chiều về sự việc được quay lại. 

Nhiều người cho rằng người đàn ông vô cảm thấy chết không cứu mới đáng bị buộc tội hơn là kẻ móc túi nhưng vẫn còn lương tâm cứu người.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm