Án tù chung thân cho kẻ rình rập sát hại dã man 3 phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tòa án Tối cao Hàn Quốc hôm thứ Năm đã tuyên án chung thân cho một người đàn ông bị buộc tội theo dõi một phụ nữ mà hắn kết bạn trên mạng và giết cô ấy, chị gái và mẹ của cô.

Kim Tae-hyun bị kết án chung thân ở tuổi 26. Ảnh: Yonhap

Kim Tae-hyun bị kết án chung thân ở tuổi 26. Ảnh: Yonhap

Đây là một trong những vụ án gây kinh hoàng nhất Hàn Quốc thời gian qua.

Kim Tae-hyun, 26 tuổi, bị buộc tội giết người phụ nữ mà hắn gặp trong một trò chơi trực tuyến, cùng với hai thành viên trong gia đình cô, tại nhà của họ ở phía bắc Seoul vào tháng 3 năm ngoái.

Khi cô cắt liên lạc với hắn vì bị hắn rình rập liên tục, Kim đã cải trang thành người giao hàng để vào nhà cô và giết chết em gái cô đang ở nhà một mình. Kim đợi hai nạn nhân khác đến và sau đó đâm chết họ, theo hồ sơ điều tra.

Các công tố viên đã đề nghị án tử hình trong hai phiên tòa của tòa án cấp dưới, buộc tội anh ta đã chuẩn bị trước cho vụ giết cả ba người. Nhưng Kim phủ nhận và chỉ thừa nhận rằng việc giết người bạn chơi game là được tính trước.

Tòa án cấp cao Seoul đã tuyên bố trong một phán quyết phúc thẩm vào tháng Giêng rằng Kim đáng bị trừng phạt tử hình nhưng không tuyên án với lý do án tử hình không còn hiệu lực ở nước này vì án này đã không được thi hành trong 25 năm qua.

Nhưng tòa phúc thẩm khẳng định Kim nên ở trong tình trạng "cách ly vĩnh viễn để hối cải trong suốt phần đời còn lại của mình" mà không có cơ hội được ân xá.

Bản án chung thân của Tòa án Tối cao hôm thứ Năm cũng giống như bản án của hai tòa án cấp dưới. Tòa án cấp cao nhất cũng giữ lệnh đeo thiết bị giám sát điện tử trong 30 năm, bác bỏ cả hai kháng cáo của Kim và cơ quan công tố chống lại phán quyết phúc thẩm.

"Xét về các tình tiết, chẳng hạn như động cơ phạm tội cũng như hành vi của Kim sau khi phạm tội, việc tòa phúc thẩm giữ nguyên mức án chung thân không thể coi là quá oan uổng", một thẩm phán cấp cao cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm