Anh chồng chém em dâu suýt chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn mới bắt tạm giam Tạ Văn Thường (40 tuổi, thôn Bản Lài, xã Chu Hương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) về tội giết người.

Công an tỉnh Bắc Kạn thi hành lệnh bắt tạm giam Tạ Văn Thường.

Công an tỉnh Bắc Kạn thi hành lệnh bắt tạm giam Tạ Văn Thường.

Thông tin ban đầu, gần 11h ngày 16/12/2021, Thường sau khi uống rượu đã đến nhà bà Nông Thị An, 34 tuổi (là em dâu Thường, trú cùng thôn), vô cớ gây sự và bất ngờ rút dao thái chuối trong bếp chém nhiều nhát vào đầu chị An.

Gây án xong, Thường cầm dao về cất trên mái nhà mình rồi đi ngủ.

Hậu quả, chị An bị thương ở vùng đầu và mu bàn tay trái, được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, sau đó được chuyến đển Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên với tỷ lệ thương tật 55%.

Tạ Văn Thường được xác định loạn thần do rượu.

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, việc sử dụng các chất kích thích nói chung, rượu nói riêng gây tác động rất lớn đến hệ thần kinh. Nếu sử dụng nhiều, trong thời gian dài sẽ gây ra các chứng rối loạn tâm thần như ảo giác, hoang tưởng và mất khả năng kiểm soát hành vi.

"Trong cơn ảo giác, những trường hợp này có thể tấn công bất kỳ ai mà họ nghĩ đang gây hại cho mình. Vì vậy, những trường hợp này có nguy cơ phạm tội cao", Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đồng thời khuyến cao. "Để phòng ngừa, ngăn chặn, mỗi gia đình cần kiên trì động viên để người thân từ bỏ thói quen uống rượu, khi người thân có biểu hiện loạn thần cần sớm đưa đến cơ sở y tế để theo dõi, điều trị tránh xảy ra những vụ việc tương tự".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm