Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ

(PLVN) - Từ sáng 11/9, do ảnh hưởng của bão số 5 Conson, trên địa bàn Đà Nẵng bắt đầu có mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Nhiều tuyến đường nước dâng cao khiến cho việc đi lại của người tham gia giao thông trở nên khó khăn.
Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ ảnh 1

Tại các khu vực vùng đỏ (vùng phong tỏa cứng vì dịch COVID-19) nằm trên địa bàn quận Thanh Khê, gần 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 971 - Bộ CHQS TP. Đà Nẵng đội mưa giúp những nhà dân chằng chống lại nhà cửa để hạn chế thiệt hại khi bão số 5 đổ bộ.

Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ ảnh 2

Ngoài ra, các cán bộ chiến sỹ còn thông cống thoát nước tránh ngập, đồng thời chặt hạ những cây dọc đường, những cây có nguy cơ ngã đổ vào nhà dân.


Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ ảnh 3

Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng vắng bóng người lưu thông do mưa lớn, hạn chế tầm nhìn.

Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ ảnh 4

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 22 giờ ngày 11/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (65-90km/giờ), giật cấp 11.

Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ ảnh 5

Cũng trong ngày 11/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công điện về việc ứng phó với bão số 5. Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu quận/huyện sẵn sàng phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho nhân dân trong thiên tai và công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại những nhà không kiên cố, vùng trũng thấp, ven sông suối.

Ảnh hưởng của bão số 5, Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ ảnh 6

Ngoài ra, các ngành xây dựng, GTVT phối hợp địa phương phòng chống bão cho các công trình xây dựng, có biện pháp neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, cần trục tháp… Ngành Y tế sẵn sàng phương án cấp cứu nạn nhân và cấp cứu lưu động, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc và hóa chất cần thiết để xử lý môi trường, phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Đọc thêm