Anh ruột giết em trong cơn ngáo đá

(PLO) - Vào khoảng 12h  ngày 15 /12 năm 2015 một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại bản Chiêu- xã Khánh Yên Thượng, Văn Bàn-  Lào Cai. Hung thủ đã ra tay sát hại em ruột trong cơn "ngáo đá".

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân vụ án mạng là anh Hoàng Thanh Nghị dân tộc Tày ( sinh năm 1989) đã bị chính anh trai của mình là Hoàng Văn Ngam (sinh năm 1986) chém chết tại chỗ ngay trong bữa cơm trưa. 

Được biết, hai anh em đều là đối tượng nghiện ma túy đã mấy năm nay. Người em hiện tại đang uống thuốc Methadone để cai nghiện. Còn anh Ngam và bố đi làm thuê tại Lai Châu, không hiểu lý do gì, anh đã bỏ về mấy ngày gần đây. 

Trước khi xảy ra án mạng, anh Ngam đã có biểu hiện "ngáo đá" và bị công an xã Sơn Thủy bắt, tạm giữ một đêm. Khi trở về, được biết mẹ đi ăn đầy tháng ở Lu không có nhà, anh ta đòi em trai là Nghị cho mình mang con trâu đi bán lấy tiền. 

Anh ruột giết em trong cơn ngáo đá ảnh 1
 Công an bảo vệ hiện trường vụ án

Thấy Nghị kiên quyết không cho, trong bữa cơm trưa hôm đó, Ngam đã dùng dao chém 7 nhát vào gáy, đầu, mặt, tay chân khiến Nghị tử vong tại chỗ. Hàng xóm nghe tiếng la hét đồng thời thấy máu từ nhà sàn chảy xuống bèn lên nhà thì thấy Nghị đang gục trong mâm cơm,  xung quanh be bét máu. 

Mọi người vội vàng khiêng Nghị đi cấp cứu. Vừa khiêng xuống dưới thì thấy Ngam hai tay cầm hai con dao đuổi không cho ai lại gần. Họ đành để Nghị nằm xuống đất ngay dưới chân nhà sàn  rồi lập tức báo cho công an xã Khánh Yên Thượng. 

Khi công an xã tới, hung thủ vẫn cầm dao đe dọa và chửi bới đòi giết  người.  Chỉ đến khi công an huyện Văn Bàn có mặt, anh ta  mới xin chịu trói. 

Theo người dân kể lại, khi Ngam bị bắt đưa lên xe, anh ta còn luôn miệng nói : " Ơ, thế thằng đó là em chú tao à? Tao tưởng tao giết thằng ở Sơn Thủy chứ.." 

Hiện nay, vụ việc vẫn đang được công an huyện Văn Bàn xác minh, làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm