Anh trai giết em gái vì mâu thuẫn đo đất

(PLO) - Vì mâu thuẫn trong khi đo đạc đất mà Nguyễn Văn Điệp đã vung dao chém chết em gái mình.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 7h ngày 11/10/2013, Nguyễn Văn Điệp cùng bố đẻ và vợ chồng em gái là bà Nguyễn thị Quỳnh cùng nhau đi ăn sáng và uống rượu rồi mọi người về nhà anh Thụ để chuẩn bị cho đám cưới con gái chị Quỳnh

Đến 9h30 cùng ngày chị Quỳnh sang mảnh đất mà bố đẻ đã chuyển nhượng lại cho, giáp nhà em trai là Nguyễn Văn Đô để đo xác định ranh giới.

Chừng 10 phút sau thì Điệp cũng đi sang xem mọi người đo đất thấy chị Quỳnh và anh Đô không thống nhất được với nhau nên bực mình chửi cả hai người.

Không kém cạnh, chị Quỳnh đã đáp trả lại anh trai mình bằng giọng điệu hỗn hào. Thấy thái độ của em gái hỗn láo Điệp xông vào định đánh nhau với chị Quỳnh nhưng bị mọi người can ngăn nên Điệp bỏ về.

Anh trai giết em gái vì mâu thuẫn đo đất ảnh 1
Bị cáo tại tòa. 

Tức tối, chị Quỳnh liền gọi điện cho con trai là Nguyễn Quang Thái (SN: 1992) để kể lại. Một lúc sau Thái cùng bạn là Nguyễn Xuân Anh (SN: 1994) đến nhà anh Thụ gặp chị Quỳnh.

Còn phần Điệp,  muốn đuổi mọi người ra khỏi mảnh đất của bố nên đã vào trong buồng lấy 1 con dao cài vào cặp quần đi bộ quay lại. Thấy nhiều người cùng chị Quỳnh đang tập trung tại đó, Điệp cầm dao dọa thì Nguyễn Xuân Anh nhảy vào can ngăn nhưng không được. Điệp cầm dao dọa chém Thái thì Thái bỏ chạy và nhặt một viên gạch ném lại nhưng không trúng.

Thấy Điệp cầm dao đuổi con trai mình, chị Quỳnh vào trong nhà cầm dao rựa lao về phía Điệp để giải cứu. Điệp quay người lại chém chị Quỳnh một nhát vào cổ khiến chị Quỳnh bị mất máu cấp. Thấy vậy, Thái liền cầm một viên gạch ném vào lưng Điệp làm Điệp ngã ra đường.

Ngay lập tức, Điệp vùng dậy cầm dao đuổi theo Thái nhưng không đuổi kịp. Sau đó, Điệp về nhà và để dao xuống dưới bàn uống nước rồi bỏ trốn.

Chị Quỳnh được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bắc Thăng Long nhưng vết thương quá nặng nên chị Quỳnh đã tử vong.

Tại phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa cho bị cáo đưa ra quan điểm, do bị cáo đã uống rượu từ trước nên không kiềm chế được bản thân, trình độ văn hóa lại thấp và thành khẩn nhận tội tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa xét xử đồng thời không có ý kiến gì về tội danh và điều luật mà VKS đã đưa ra, hai con của chị Quỳnh không yêu cầu bồi thường và có đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người vô cớ không có lý do, nhân thân xấu, bị cáo đã có 1 tiền án và 6 tiền sự nên đã tuyên phạt Nguyễn Văn Điệp mức án tù chung thân về tội Giết người, theo quy định tại Điều 93, Khoản 1, Điểm n Bộ luật Hình sự./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm