Apple báo cáo lợi nhuận khủng

(PLO) - Thep AFP, ngày 1/11 Apple đã báo cáo những khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng chứng kiến cổ phiếu bị giảm sau dự báo về sự sụt giảm doanh số mùa lễ hội và thông báo sẽ ngừng báo cáo số lượng Iphone bán ra.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California kiếm được nhiều tiền nhất từ iPhone và số lượng bán những chiếc điện thoại “táo cắn dở” được xem là một thông số giúp xác định tài sản của công ty. 

Trong thông báo vừa được phát hành, Apple cho biết lợi nhuận ròng của công ty trong quý III đã tăng 32% lên thành 14,13 tỷ USD nhờ doanh thu tăng 20% lên thành 62,9 tỷ USD do sự tăng trưởng của việc bán các dịch vụ và nội dung số cho người dùng và các tiện ích khác của Apple.

Tuy nhiên, thị trường đã thất vọng khi Apple không đạt được doanh số kỳ vọng 46,9 triệu chiếc iPhone và dự báo tăng trưởng trong mùa nghỉ lễ sẽ không mạnh mẽ.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 6,5% xuống 207,78 USD sau các phiên giao dịch sau khi công bố số liệu của quý trước.

Trong thông báo ngày 1/11, Apple cũng cho biết sẽ ngừng công bố con số cụ thể những chiếc điện thoại iPhone đã bán ra như trước đây. 

Apple đang nắm giữ khoảng 12% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, với phần lớn phần còn lại được bán bởi các nhà sản xuất thiết bị cầm tay chạy Android.

Công ty có giá trị nhất thế giới đã chứng kiến giá trị thị trường chứng khoán giảm xuống dưới mức 1 nghìn tỷ USD một cách nhanh chóng dựa trên giá cổ phiếu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm