Ẩu đả từ chuyện nói xấu nhau trên mạng xã hội

(PLVN) - Ngày 4/6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Hào (SN 1986, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) về tội Giết người. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt tại phiên tòa.

Bị cáo Hào tại tòa

Bị cáo Hào tại tòa

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 24h ngày 31/10/2018, Thái Thị Hải Vy cùng Nguyễn Hữu Thoại và Thảo, Dũng (chưa xác định) đi đến nhà Nguyễn Thị Thanh Xinh (em ruột Hào) tại Hòn Rớ 2, xã Phước Đồng, TP Nha Trang để yêu cầu Xinh gỡ bỏ bài nói xấu Vy đăng trên mạng xã hội.

Khi nhóm của Vy đến nhà của Xinh thì giữa Vy và Xinh xảy ra mâu thuẫn và lấy đá ném nhau nhưng không ai bị thương. Sau đó, Xinh gọi điện thoại cho Hào nói: “Anh về nhà gấp, con Vy kêu người đến nhà đánh anh và em”, còn Thoại chở Vy, Dũng chở Thảo bỏ đi về.

Do biết được Xinh có gọi điện thoại cho Hào và lo sợ nhóm Vy tìm đánh Hào nên ông Nguyễn Hồng, bà Trương Thị Kiều Phương, Nguyễn Thị Thanh Hòa, Xinh (cha, mẹ, em ruột Hào) điều khiển xe máy đuổi theo nhóm Vy mục đích nếu Hào bị nhóm của Vy đánh thì can ngăn và gọi Hào về nhà (lúc đi Xinh cầm 1 cây sắt dẹp màu đen, dài khoảng 50 đến 60cm).

Khi nhóm Vy đến khu vực trước Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa thì gặp Hào, Hào chặn xe của Vy lại và lấy trong túi ra 1 cây ba khúc định đánh Vy nhưng bị rơi xuống đất, Dũng nhặt cây ba khúc này lên thì Thoại đến giật cây ba khúc trên tay Dũng dọa đánh Hào, nhưng được Dũng can ngăn nên Thoại đưa lại cây ba khúc cho Dũng rồi cùng nhóm Vy bỏ đi về. Hào tiếp tục điều khiển xe máy đuổi theo nhóm Vy. Lúc này, ông Hồng, bà Phương, Hòa, Xinh vừa điều khiển xe đến, thấy vậy nên điều khiển xe đuổi theo Hào.

Khi đến trước nhà số 30A đại lộ Nguyễn Tất Thành thì Hào đuổi kịp và chặn xe Vy lại. Giữa Thoại và Hào tiếp tục cự cãi, xô đẩy nhau. Thoại lấy cây ba khúc từ tay Dũng dọa đánh Hào. Lúc này, ông Hồng chở Xinh cũng vừa đến. Vy và Xinh xô xát với nhau, Vy dùng bình xịt hơi cay xịt trúng mặt Xinh nên Xinh làm rơi cây sắt xuống đất, Hào nhặt cây sắt lên dọa đánh Thoại.

Khi thấy Xinh và Vy xô xát với nhau thì Thoại nhào đến dùng cây ba khúc đánh 1 cái trúng đầu Xinh. Cùng lúc đó, Hào cũng lao đến dùng cây sắt đánh vào đầu Thoại, ông Hồng và Dũng vào can ngăn. Sau đó, hai bên ra về, còn Thoại được đưa đi cấp cứu. Hậu quả bị thương tật 37%.

Trong sự việc ẩu đả này thì Vy, Xinh, Hồng, Hoa và Phương là những người có tham gia. Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra sự việc Công an phường Phước Long không biết và không lập biên bản sự việc nên không có căn cứ để xem xét các đối tượng trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Còn Vy, Xinh có mâu thuẫn xô xát với nhau nhưng không có thương tích và cả hai không có yêu cầu gì nên cơ quan Cảnh sát điều tra không xem xét; Thoại có hành vi dùng cây ba khúc đánh 1 cái trúng đầu Xinh nhưng Xinh không yêu cầu nên cơ quan điều tra không xem xét.

Đối với việc Xinh có cầm theo 1 cây sắt khi tới gặp Vy, khi Xinh và Vy xảy ra mâu thuẫn, Vy dùng bình xịt hơi cay xịt trúng mặt Xinh nên Xinh làm rơi cây sắt dẹp xuống đất. Hào nhặt cây sắt này và đánh vào đầu Thoại gây thương tích. Việc Hào nhặt cây sắt của Xinh và đánh Thoại là do Hào tự làm, Xinh không biết việc này nên Xinh không đồng phạm với Hào trong việc gây thương tích cho Thoại. 

Cùng chuyên mục
Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa

(PLVN) - Vừa qua, trên địa bàn huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã xuất hiện tình trạng kẻ gian đột nhập vào các đình, đền, chùa lấy trộm tiền công đức gây bức xúc dư luận. Trước tình trạng trên, Công an huyện Gia Lộc đã tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp để điều tra sự việc. Chỉ sau thời gian ngắn, đối tượng trong vụ việc đã bị bắt giữ.

Đọc thêm