Australia hoang mang vì vụ dâu tây có kim khâu

(PLO) - Bang Queensland của Australia đã treo thưởng số tiền 100.000 AUD (tương đương 71.500 USD) cho những người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và trừng trị các đối tượng liên quan đến vụ phát hiện những kim khâu trong dâu tây được bày bán ở nhiều siêu thị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo AFP, vụ việc được phát giác hồi tuần trước, khi một người đàn ông được đưa tới bệnh viện trong tình trạng đau bụng sau khi ăn dâu tây tươi được mua tại một siêu thị ở bang Queensland.

Sau vụ việc này, người dân Australia đã đăng tải trên mạng xã hội những bức hình cho thấy những quả dâu tây bị nhét kim khâu ở trong. 

Một số nhãn hàng dâu tây ở Queensland sau đó đã phải thu hồi sản phẩm khỏi siêu thị và theo một số nguồn tin, các vụ việc tương tự khác cũng đã được ghi nhận ở các bang New South Wales và Victoria.

“Những kẻ đứng sau vụ việc này không chỉ đẩy những gia đình trên khắp Queensland và cả nước Australia vào nguy hiểm mà còn đẩy cả một ngành công nghiệp vào nguy hiểm”, Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk.

Chính quyền bang Queensland đã treo thưởng 100.000 AUD, tương đương 71.500 USD, cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm.

Cảnh sát bang Queensland nói với đài truyền hình ABC rằng những quả dâu có kim ở bên trong là cố tình để khiến người khác bị thương.

Hiện cảnh sát chưa tiết lộ động cơ trong vụ việc nhưng theo Hiệp hội những người trồng dâu tây Queensland, một cựu công nhân bất mãn rất có thể là người phải chịu trách nhiệm trong vụ này.

Bộ trưởng y tế Australia Greg Hunt ngày 16/9 cho biết đã yêu cầu cơ quan giám sát an toàn thực phẩm quốc gia đánh giá việc xử lý vụ việc. Ông Hunt gọi vụ phá hoại này là một “tội ác vô cùng xấu xa”. 

Ngành công nghiệp sản xuất dâu tây của Queensland trị giá khoảng 114 triệu USD. Theo đài ABC, vụ việc đã khiến giá bán buôn dâu tây ở nước này giảm xuống chỉ còn được 50% giá thành sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm