Australia hướng mục tiêu top 10 nước xuất khẩu vũ khí

(PLO) - Thủ tướng Malcolm Turnbull ngày 29/1 cho biết các công ty sản xuất thiết bị quân sự của nước này sẽ có cơ hội được vay các khoản vay ưu đãi do Chính phủ bảo trợ.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: ABC/VOV

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: ABC/VOV

Theo Reuters, các khoản vay nói trên là một phần trong gói tín dụng 3,8 AUD (tương đương 3,1 tỉ USD) của Chính phủ Australia nhằm tạo điều kiện để các công ty trong nước tăng cường sản xuất, hướng tới xuất khẩu thiết bị quân sự.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết, Australia đang hướng tơi xuất khẩu vũ khí sang Mỹ, Canada, Anh và New Zealand. Động thái tăng cường sản xuất này còn giúp tạo việc làm cho Australia trong bối cảnh số công việc của nước này đã giảm trong những năm gần đây.

Chính phủ Australia năm 2016 thông báo sẽ tăng mức chi tiêu quốc phòng của nước này vào năm 2021 lên thành 30 tỉ AUD. Khoản chi này sẽ được dùng để mua các máy bay chiến đấu, xe bọc thép, máy bay tàng hình và các tàu ngầm mới, trong đó có nhiều khí tài được mua trong nước. 

Cùng chuyên mục
Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)

Cấm từ nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Đọc thêm