Ba cắt đá mài, con bị lưỡi cưa văng đứt khí quản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cha cắt đá bằng cưa, em L.A.Đ (8 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP HCM) đi ngang qua đúng là lúc lưỡi cưa bị gãy, văng trúng vào cổ làm đứt khí quản...

Ngay sau đó em Đ. được người nhà đưa vào Bệnh viện Gò Vấp sơ cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, ê-kíp bác sĩ lập tức xem xét tình trạng của bệnh nhi, nhận thấy em Đ. khó thở, tràn khí dưới da và trung thất. Bác sĩ hội chẩn và khẩn trương đưa em lên phòng mổ ngay để mổ thám sát vết thương.

BS.CK2 Nguyễn Tường Thi - Phẫu thuật viên chính cho biết, may mắn vết thương vùng khí quản không tổn thương mạch máu, ê-kíp bác sĩ khâu lại khí quản cứu bệnh nhi. Nếu không kịp thời, rất có thể em Đ. bị suy hô hấp, tổn thương mạch máu lớn vùng cổ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Qua đây, các bác sĩ cảnh báo cha mẹ chú ý không nên cho con trẻ chơi gần nơi ba mẹ đang làm việc, nhất là các công việc liên quan đến máy móc nguy hiểm. Khi có sự cố xảy ra nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để xử trí vết thương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
FDA chấp thuận sử dụng Evusheld để ngăn ngừa nhiễm COVID-19. Ảnh: ABC News

Cơ hội ngừa COVID-19 dành cho người không đáp ứng vaccine

(PLVN) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Tư đã cho phép sử dụng thuốc kháng thể của AstraZeneca (AZN.L) để ngăn ngừa nhiễm COVID-19 ở những người có hệ miễn dịch yếu hoặc tiền sử mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng từ vaccine phòng COVID-19 (không đáp ứng vaccine).

Đọc thêm