Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan điều tra mới thông tin, đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt...

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, cư trú phường Bến Nghé, Quận 1) tố giác ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975, cư trú xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung đơn, ông Võ Hoàng Yên giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên 183.021.500.000 đồng, trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện.

Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Đơn vị chức năng tiến hành điều tra và xác định, đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, việc bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 3/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Công an TP HCM cho biết thêm, ngày 10/1/2022, Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM kết luận Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm